DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

HĐND quận Bắc Từ Liêm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng

Trần Thảo
18-10-2018 15:35
Kinhtedothi - Sáng 18/10, HĐND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường) nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 Chủ tịch HĐND quận Đỗ Hữu Tuyên phát biểu tại kỳ họp.
Theo Chủ tịch HĐND quận Đỗ Hữu Tuyên, kỳ họp này xem xét, quyết định các nội dung điều chỉnh tổng quyết toán thu chi ngân sách 2017; phê duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án thuộc thẩm quyền của HĐND quận (xây dựng trường tiểu học Đông Ngạc, cải tạo nâng cấp trường mầm non Cổ Nhuế 2 và dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao phường Liên Mạc); điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 (đợt 3); điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2018 và bổ sung dự toán chi thường xuyên năm 2018.
Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, HĐND quận đã thống nhất thông qua 3 nghị quyết, để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND quận đã thông qua, đòi hỏi các ngành, các đơn vị cần sâu sát trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện.
Cùng với đó, Chủ tịch HĐND quận đề nghị các ngành, các đơn vị cần tập tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác CCHC nhất là công tác đầu tư xây dựng thường xuyên cập nhật, rà soát kế hoạch đầu tư công trung hạn để đề xuất điều chỉnh kế hoạch đầu tư công theo quy định phù hợp với tình hình thực hiện công tác đầu tư và tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế, xã hội 5 năm của quận; chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm. Tăng cường huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách để tạo nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị trên địa bàn quận.
UBND quận tăng cường các biện pháp quyết liệt trong việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, không để sót nguồn thu, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu ngân sách năm 2018; áp dụng các biện pháp bảo đảm chi tiêu tiết kiệm, có hiệu quả nguồn ngân sách nhà nước, siết chặt kỷ cương, kỷ luật tài chính, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước, tăng cường quản lý vốn đầu tư công. Tiếp tục quan tâm đầu tư thỏa đáng cho các lĩnh vực chỉnh trang đô thị, văn hóa, giáo dục, y tế, thiết chế công, các vấn đề dân sinh bức xúc. Đặc biệt, chú trọng tới việc nâng cao mức sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
 • [Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
  Kinhtedothi - Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn để luôn thành công trong cuộc sống.
  17-08-2019 09:48
 • Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.
  17-08-2019 09:48
 • Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
  Kinhtedothi - Những cặp trẻ chủ động chọn hình thức sinh con hoặc có thai trước rồi mới cưới đang ngày một tăng lên và xu hướng này được xem là “sự lựa chọn đúng đắn” trong khi tỷ lệ vô sinh luôn h...
  17-08-2019 09:46
 • Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
  Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Bộ NN&PTNT công bố. Điều đáng nói, khi tình trạng này có ảnh hưởng lớn đến diễn biến mực nước lũ trên sông Cửu Long.
  17-08-2019 09:41
 • Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
  Kinhtedothi - Đa số trường tư, đặc biệt những trường mang danh quốc tế đều thu học phí khủng nhưng chất lượng đào tạo, an toàn trường học là vấn đề đáng bàn, đặc biệt sau vụ học sinh tử vong tại tr...
  17-08-2019 08:54