DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

HLV Chu Đình Nghiêm lý giải việc Quang Hải không thi đấu trong trận gặp Sài Gòn FC

Ngọc Tú
13-06-2019 21:58
Kinhtedothi - Chia sẻ sau trận thắng trước Sài Gòn FC, HLV Chu Đình Nghiêm đã lý giải nguyên nhân không tung Quang Hải vào sận ở trận đấu này.
Tin liên quan
Phát biểu sau trận thắng trước Sài Gòn FC, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm cho biết, sau giai đoạn lượt đi, lực lượng ngoại binh của Hà Nội FC chưa đạt được kết quả tốt so với mùa giải năm ngoái. Ở mùa giải năm nay, các cầu thủ ngoại binh của đội bóng Thủ đô dường như thi đấu dưới sức so với kỳ vọng.
Đánh giá về màn trình diễn của đội trưởng Văn Quyết khi trở lại sau chấn thương, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, sau khi dính chấn thương và phải nghỉ, Văn Quyết đã bị ảnh hưởng đến phong độ, nhưng khi trở lại đội trưởng của Hà Nội FC đã có màn trình diễn rất tốt.
 HLV Chu Đình Nghiêm lý giải việc cất Quang Hải trên băng ghế dự bị.
Trong trận đấu này, HLV Chu Đình Nghiêm đã cất rất nhiều vị trí quan trọng trên băng ghế dự bị, trong đó có cầu thủ Quang Hải. Chia sẻ về vấn đề này, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Quang Hải đã thi đấu liên tục trong thời gian qua. Quãng vừa rồi, Hải đá đủ 2 trận ở King's Cup và khi về bị cảm nhẹ nên tôi muốn giảm tải cho cậu ấy.
Hà Nội FC có rất nhiều cầu thủ. Như các bạn đã biết, thời gian vừa rồi tôi mất cả cặp trung vệ, nhiều người dính chấn thương, nhiều người quá tải nên tôi phải tính toán để luân chuyển".
Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC sở hữu ngoại binh đều là cầu thủ có đẳng cấp. Có thể trong thời gian vừa, các cầu thủ này phung phí cơ hội hoặc áp lực thành tích đội bóng nên chưa thể hiện hết mình.
Đối với chấn thương của Đình Trọng, cầu thủ đang nhận được sự quan tâm lớn nhất đến thời điểm hiện tại, vị chiến lược gia xứ Thanh chỉ thông tin ngắn gọn: "Đình Trọng sẽ sang Singapore để điều trị nhưng phải hút hết dịch, chụp lại và báo sang bên nước bạn, sau đó mới sắp xếp lịch để sang điều trị".
Cũng theo vị thuyền trưởng của Hà Nội FC, đội bóng Thủ đô sẽ tăng cường lực lượng trong giai đoạn này. Tuy nhiên điều này là không quá dễ dàng bởi lực lượng nội thì không có ở nguồn nào, còn nếu lấy cầu thủ tốt của đội khác thì không thể. Lực lượng cầu thủ trẻ thì chuyển giao cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mượn, hơn nữa, đây là lứa cầu thủ mới 17,18 tuổi nếu lên thi đấu ngoại hạng thì không phù hợp.
Trong khi đó, về phía Sài Gòn FC, trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong cho biết, việc để thua trên sân khách không phải vấn đề riêng của Sài Gòn FC. Đây là điều bình thường của V-League. Ngay cả Hà Nội FC cũng gặp không ít khó khăn khi rời xa sân Hàng Đẫy.
 Trợ lý Nguyễn Tuấn Phong họp báo thay HLV Nguyễn Thành Công. Ảnh: Ngọc Tú
Ở trận đấu này, Sài Gòn FC không sử dụng thủ môn Văn Hoàng mà thay bằng thủ môn Văn Phong và ngoại binh Da Sylva. Lý giải về việc sử dụng này, ông Tuấn Phong cho biết, trường hợp của Văn Hoàng bị đau mắt nhẹ và ban huấn luyện cho rằng Văn Phong thích hợp hơn khi đối đầu với Hà Nội FC. Còn riêng Da Sylva, ngoại binh này đã ngưng hợp đồng, Sài Gòn FC đang tiến hành tìm người thay thế.
Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng, trong khoảng thời gian vừa qua, Sài Gòn FC do thiếu lực lượng nhân sự nên đã liên tục sử dụng nhiều cầu thủ cao tuổi. Về vấn đề này, ông Tuấn Phong khẳng định, Sài Gòn FC hầu như sử dụng toàn bộ cầu thủ đã đăng ký đầu mùa giải chứ không riêng cầu thủ nào. Việc đăng ký cầu thủ trẻ cũng phải tùy từng trận, nếu không sẽ rất dễ ảnh hưởng tâm lý của lứa cầu thủ này.
Chia sẻ về mục tiêu của đội bóng trong giai đoạn lượt về, trợ lý HLV Tuấn Phong cho biết: "Mục tiêu của đội bóng phải tốt hơn năm ngoái, đội cần có sự chuẩn bị tốt hơn. Nếu đạt được là một điều khích lệ nhưng hiệu số đến giờ này giữa các đội rất sát nhau, chỉ 1 trận thắng thay đổi rất nhiêu. Đội bóng phải có thành tích tốt trên sân khách mới có kết quả tốt".