DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Học sinh Việt Nam lựa chọn du học Australia ngày càng nhiều

Tú Anh
26-05-2018 18:06
Kinhtedothi - Hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác áp dụng chương trình học của Australia ở Việt Nam, phát triển đội ngũ giáo viên, trao đổi học sinh, đào tạo dự bị đại học trực tuyến...
Tin liên quan
  • Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Australia Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Australia
Đó là khẳng định tại Hội thảo Hợp tác phát triển giáo dục Việt Nam - Australia sáng sáng 26/5, do Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội phối hợp với Cơ quan thương mại và đầu tư Chính phủ Australia tổ chức.
Phát biểu tại hội thảo, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh, năm 2018, hai nước Việt Nam và Australia kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (27/2/1973 - 27/2/2018). Trong 45 năm qua, quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, hợp tác trên nhiều lĩnh vực được đẩy mạnh trong đó có giáo dục và đào tạo. Ngày càng có nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam lựa chọn đất nước Australia là nơi học tập của mình.
 Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội với nòng cốt là Chi hội Sở Giáo dục và Đào tạo và một số trường học trên địa bàn Hà Nội trong những năm qua đã có nhiều hoạt động hợp tác về giáo dục với bang Victoria, bang Nam Úc và bang New South Wales. Các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Australia luôn coi trọng các hoạt động hợp tác với các trường học, các tổ chức giáo dục của Australia.
Ông Chử Xuân Dũng đề nghị Cơ quan thương mại và đầu tư Chính phủ Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam có định hướng sâu hơn, trao đổi kỹ hơn về cơ hội hợp tác, giao lưu, học tập giữa giáo viên và học sinh hai nước, nhằm mang đến những cơ hội tốt hơn để phát triển giáo dục, phát triển con người. 
Tại hội thảo, ông Shannon Leahy, Tham tán của Cơ quan thương mại và đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam đã giới thiệu khái quát về giáo dục Australia và cơ hội hợp tác phát triển giáo dục giữa hai nước. Ông Shannon Leahy cho biết, học sinh Việt Nam lựa chọn du học Australia ngày càng nhiều, hiện du học sinh Việt Nam đông thứ 5 trong tổng số du học sinh tại Australia. Các lĩnh vực mà hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác là đưa chương trình học của Australia áp dụng ở Việt Nam, hợp tác phát triển chất lượng đội ngũ giáo viên, trao đổi học sinh, tổ chức trại hè, đào tạo dự bị đại học qua mạng...
Qua nghe giới thiệu về các chương trình hợp tác đào tạo, đại diện thầy, cô giáo đến từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đều chia sẻ, các thầy cô và phụ huynh học sinh đánh giá cao chất lượng hệ thống giáo dục Australia và mong muốn được đưa con em mình tham gia vào các chương trình du học, trại hè tại đây. Tuy nhiên, hiệu quả của các chương trình như thế nào, sau khóa học các em sẽ tiếp thu được những gì, cần làm rõ hơn khi thông tin tới học sinh.
 Cũng nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội cũng chính thức giới thiệu trang web của Hội. Trang web là nơi cung cấp thông tin về hoạt động của Hội, hoạt động hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Australia, tạo điều kiện cho các hội viên trao đổi, nâng cao hiểu biết về tình hình hai nước./.