DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hội sách Quốc tế Việt Nam lần thứ VI: Nơi hội tụ của 80 gian hàng sách

Linh Anh
18-08-2017 09:35
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành, Triển lãm - hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2017 diễn ra từ 23 - 27/8 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) với sự tham gia của 66 đơn vị trong hơn 80 gian hàng.
Đặc biệt, hội chợ còn có 7 đơn vị nước ngoài trực tiếp tham gia tổ chức gian hàng và các hoạt động giao dịch, mua bán bản quyền, gồm: Công ty Wedge Holdings Co., Ltd.; Vista P.S; Tuttle Mori Thailand; NXB John Wiley & Sons; NXB Pearson, NXB Cengage và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga.

Đông đảo bạn đọc đã đến giao lưu, mua sách tại Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ V. Ảnh: Linh Anh

Ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết: “Triển lãm - Hội chợ sách không chỉ là nơi mua bán, trao đổi, giao lưu, mà còn trở thành điểm hẹn cho văn hóa đọc. Số lượng tọa đàm, hội thảo, ra mắt sách ngày càng dày đặc cho thấy quy mô và chất lượng của văn hóa đọc ngày càng tốt hơn”. Tại hội chợ sách năm nay, trên cơ sở nhu cầu đăng ký của các đơn vị, Ban Tổ chức sẽ bố trí một khu riêng để thực hiện các hoạt động giao dịch, trao đổi, mua bán bản quyền. Đặc biệt với sự tham gia trực tiếp của những công ty đại diện bản quyền lớn, có mối quan hệ hợp tác lâu đời với các đơn vị xuất bản, phát hành ở Việt Nam, trong đó có đơn vị là đại diện bản quyền cho nhiều thương hiệu lớn trong ngành xuất bản thế giới ở khu vực Đông Nam Á. Triển lãm – hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI sẽ là cánh cửa để giới thiệu văn hóa và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.
Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm hội chợ năm nay sẽ có gần 30 sự kiện được tổ chức tại phòng hội thảo, sân khấu ngoài trời và các gian hàng với các nhóm chủ đề: Giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; Giao lưu với các tác giả, diễn giả trong nước, nước ngoài; Hợp tác, liên kết xuất bản, trao đổi bản quyền trong nước và nước ngoài; Giao lưu, tọa đàm, trao đổi về kinh nghiệm xuất bản, phát hành giữa các nhà xuất bản, cơ sở phát hành trong nước, nước ngoài. Trong đó, có những chương trình đáng chú ý như: Trao đổi kinh nghiệm về bản quyền xuất bản, với sự tham dự của bà Pimolporn Yutisri (Ms.) - Giám đốc điều hành Tuttle-Mori Agency Co., Ltd. Bangkok Thailand, do Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức; Tọa đàm “Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ” do Công ty CP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn tổ chức… Để tri ân và thu hút bạn đọc đến với Triển lãm - Hội chợ Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện các chương trình “giờ vàng giá tốt”, khuyến mại, giảm giá, ưu đãi khách hàng, các trò chơi phát triển trí tuệ như: Trading Card Game (tại gian hàng của Wedge Holdings Co., Ltd),…