DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hôm nay (15/3), hạn cuối cho bãi xe không phép tại phường Kim Mã?

Trình Vũ
15-03-2018 08:36
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 19/1, 28/2 có chùm bài phản ánh về một bãi xe không phép có quy mô hàng nghìn mét vuông ngang nhiên tồn tại tại ngõ 31 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình gây bức xúc trong dư luận.
Sau khi Báo phản ánh, UBND phường Kim Mã, Công an quận Ba Đình đã có văn bản trả lời các vấn đề Báo nêu.
 Bãi xe không phép tại ngõ 31 Kim Mã vẫn hoạt động dù đã bị xử phạt, đình chỉ.
Tại thời điểm đó, lãnh đạo UBND phường Kim Mã, Công an quận Ba Đình cho biết, đã tiến hành xử phạt hành chính đối với chủ bãi xe do hoạt động khi chưa được các cơ quan chức năng chấp thuận. Cùng với đó, các lực lượng chức năng quận Ba Đình, phường Kim Mã đã yêu cầu chủ bãi chấm dứt hành vi vi phạm. Tuy nhiên, chủ bãi xin hoạt động hết tháng 2 để hoàn thành hợp đồng với các chủ xe. Thế nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi trong chiều 13/3, cũng như phản ánh của những người dân trong khu vực, chủ bãi vẫn tổ chức trông giữ phương tiện sai quy định gây thất thoát ngân sách.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau khi UBND phường tiến hành kiểm tra, đình chỉ hoạt động của bãi xe, chủ bãi đã xin phép hoạt động đến ngày 15/3. Sau thời gian trên, nếu chủ bãi vẫn cố tình vi phạm, các lực lượng chức năng sẽ kiêm quyết xử lý nghiêm theo quy định.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.