DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hơn nghìn cây long não trồng ở đường hoa đẹp nhất Hải Phòng, bây giờ ra sao?

Vĩnh Quân
12-09-2018 20:00
Kinhtedothi - Sau 6 tháng, 1.045 cây Long Não được trồng tại đường Phạm Văn Đồng - con đường hoa đẹp nhất Hải Phòng giờ đã thay đổi rất nhiều. Dọc tuyến đường hơn 20km đi từ cầu Rào 1 xuống Đồ Sơn, phủ 1 màu xanh mướt mắt của các cây Long Não đang lớn dần theo thời gian.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: 1045 cây Long Não được trồng tại đường hoa dài nhất Việt Nam Hải Phòng: 1045 cây Long Não được trồng tại đường hoa dài nhất Việt Nam
Ông Lê Văn Tuân - Giám đốc Công ty CP Công viên cây xanh Hải Phòng cho biết, 1.045 cây Long Não được trồng tại tuyến đường Phạm Văn Đồng cách đây 6 tháng, khi mới trồng cây có chiều cao khoảng 4,2m. Đến nay, sau một thời gian chăm sóc cây Long Não đã có chiều cao trên 5m, tán lá rộng có đường kính tới vài mét.
Đây là loài cây tương đối dễ trồng, hiện tại phía Công ty đang cho phun thuốc kích rễ, hơn nữa lá của cây Long Não có chứa tinh dầu nên ít sâu bệnh, sinh trưởng tốt phù hợp với thời tiết Việt Nam.
 
Đặc biệt, 1.045 cây Long Não được trồng tại đây chính là không bị trồng lẫn với các loài cây khác. Rất nhiều người dân TP Cảng rất tự hào vì sau thời gian nữa sẽ được nhìn thấy loài cây này lớn dần lên và đặc biệt sẽ tỏa nhiều bóng mát xuống con đường ngập sắc màu hoa phượng khi hè đến.
Cũng theo ông Lê Văn Tuân, cây Long Não là một trong những loài cây gỗ quý, có tuổi thọ cao trên 100 năm và có thể cao tới 10m, chắc chắn sau này khi cây đã cứng cáp thì phía Công ty cũng sẽ phải khống chế chiều cao và đường kính của lá.
 
Hiện địa bàn TP Hải Phòng đang nhân rộng mô hình trồng cây xanh, trong đó dải công viên Tam Bạc - trung tâm thành phố cũng được trồng nhiều cây Long Não. Hi vọng Hải Phòng sẽ là thành phố với nhiều tuyến đường được trồng nhiều cây xanh, trở thành TP du lịch văn minh và hiện đại.