DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Huyện Gia Lâm giám sát tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn

Nam Bắc
10-05-2019 14:00
Kinhtedothi - Ngày 10/5, Thường trực HĐND huyện Gia Lâm tổ chức giám sát tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.
Tin liên quan
Đoàn giám sát nghe cơ sở báo cáo tại hiện trường.
Sau khi khảo sát, kiểm tra hiện trường một số dự án tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Thường trực HĐND huyện Gia Lâm đã nghe báo cáo của UBND huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng và các đơn vị liên quan vệc thực hiện các dự án và công tác giải phóng mặt bằng của 18 dự án trọng điểm trên địa bàn huyện (trong đó có 12 dự án về giao thông tại địa bàn 15 xã, thị trấn; 2 dự án về đấu giá quyền sự dụng đất; 1 dự án xây dựng trụ sở có liên quan đến 3 xã, thị trấn; 1 dự án kè bờ tả sông Đuống; 1 dự án xây dựng cụm công nghiệp).
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Huy Việt yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện đúng quy trình, đúng quy chế và quy chế dân chủ trong việc thực hiện các dự án và công tác giải phóng mặt bằng.
Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc công khai các phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để Nhân dân biết, kiểm tra, tham gia ý kiến, đảm bảo công khai, minh bạch, từ đó tạo được sự đồng thuận trong quá trình thực hiện. Với những dự án còn chậm tiến độ, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm đề nghị UBND huyện cần có giải pháp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo kế hoạch, đảm bảo thực hiện các dự án trên địa bàn.
 • Hải Phòng: Xóa bỏ lò gạch thủ công – đợi đến bao giờ!
  Kinhtedothi - Trên toàn địa bàn TP Hải Phòng hiện còn 03 lò gạch thủ công, mỗi lò chiếm diện tích vài nghìn m2 đất.
  25-05-2019 11:18
 • Chuyển từng can nước lên xây điểm trường cho trẻ em vùng cao
  Kinhtedothi - Với sự đầu tư, xây dựng của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, 1 lớp học kiên cố khang trang đã hoàn thành là nơi nuôi dạy 50 em mầm non xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
  25-05-2019 11:17
 • [Kỹ năng sống] Dạy con từ thuở còn thơ
  Kinhtedothi - Ngày nay, điều kiện sống của mỗi gia đình đều tốt, trẻ em cũng được chăm sóc kỹ hơn, nhưng nhiều gia đình chăm con kỹ quá, đến mức 20 tuổi đầu cũng không biết tự cắm được nồi cơm.
  25-05-2019 10:42
 • Làm mẹ “người dưng”
  Kinhtedothi - Tôi có cô bạn tên Thảo, là một cô gái trẻ, xinh đẹp có rất nhiều chàng trai thành đạt theo đuổi. Thế nhưng, không biết do duyên phận hay lòng trắc ẩn, cô đã dành hết yêu thương cho ng...
  25-05-2019 10:40
 • Bước đột phá trong điều trị bệnh Parkinson
  Kinhtedothi - Bệnh nhân Đông Sư T., là trường hợp thứ 9 đã được điều trị bệnh Parkinson bằng phương pháp “đặt điện cực kích thích não sâu” tại Bệnh viện (BV) Việt Đức.
  25-05-2019 08:33