Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Thanh Oai: Hai điểm tập kết rác “khủng bố” nghĩa trang

Kinhtedothi - Nhiều năm gần đây, tại khu vực thôn An Khoái, xã Dân Hòa và thôn Quế Sơn, xã Tân Ước (huyện Thanh Oai, Hà Nội) tồn tại hai điểm tập kết rác thải nằm đối diện nhau ở gần đường giao thông liên xã, thường xuyên gây ô nhiễm môi trường.
 Điểm tập kết rác thải thôn Quế Sơn, xã Tân Ước đang gây ra nhiều bất cập.
 Theo phản ánh của người dân, ngày nào cũng vậy, bất kỳ ai đi qua đây đều phải đeo khẩu trang hoặc dùng tay bịt mũi vì không thể chịu nổi mùi hôi thối từ hai điểm tập kết rác ở đây. Khổ nhất là vào những ngày công ty môi trường đô thị chưa kịp vận chuyển rác đến bãi tập kết chờ xử lý, rác để lưu cữu ở đây 4 - 6 ngày, mỗi khi gặp cơn gió, mùi hôi thối bay vào khu dân cư ở các thôn gây ngột ngạt, khó chịu. Không những vậy, toàn bộ lượng nước phân hủy từ rác thải nhiều năm qua được cho chảy ra khu đất nông nghiệp liền kề, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân.
Nguy hiểm hơn cả, hai điểm tập kết rác thải ở đây được các địa phương quy hoạch, xây dựng khoảng 10 năm qua lại nằm liền kề hai nghĩa trang Nhân dân thôn An Khoái và thôn Quế Sơn. Mặc dù, người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị UBND huyện và UBND xã di chuyển hoặc tháo dỡ hai điểm tập kết rác thải ở đây, nhưng không hiểu lý do gì đến nay vẫn chưa được xử lý.
Vì vậy, để đảm bảo cảnh quan, môi trường, đề nghị UBND huyện Thanh Oai sớm xây dựng phương án di chuyển hai điểm tập kết rác thải nêu trên đã, đang từng ngày gây ô nhiễm môi trường và “khủng bố” nghĩa trang Nhân dân thôn An Khoái và Quế Sơn.
 Hình ảnh hai điểm tập kết rác thải ở xã Dân Hòa và xã Tân Ước.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ký giáp ranh trong thủ tục đất đai: cần linh hoạt để bảo đảm quyền lợi người sử dụng đất

Ký giáp ranh trong thủ tục đất đai: cần linh hoạt để bảo đảm quyền lợi người sử dụng đất

28 Feb, 02:29 PM

Kinhtedothi - Thủ tục hành chính đất đai có thực hiện đo đạc như cấp sổ lần đầu; đo đạc lại để đổi sổ cũ sang sổ mới phục vụ số hóa, chuyển nhượng; hoặc phục vụ tách thửa, chuyển mục đích… tại nhiều xã phường thường có bước ký giáp ranh với các hộ liền kề. Tuy nhiên, ở bước này, nhiều người đang gặp khó khăn vì chủ sử dụng đất liền kề từ chối ký bằng cách từ chối khéo, mặc dù cho biết hiện họ không tranh chấp quyền sử dụng đất với hộ đang tiến hành đo đạc.

Xã Minh Hòa, tỉnh Phú Thọ: nghi vấn phá rừng để khai thác đá

Xã Minh Hòa, tỉnh Phú Thọ: nghi vấn phá rừng để khai thác đá

06 Dec, 08:43 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân khu Tân Thành 1, xã Minh Hòa (tỉnh Phú Thọ) về việc Công ty CP đá Hoàng Sơn có dấu hiệu lấn chiếm, phá rừng hỗn hợp để khai thác đá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

“Ăn cắp vặt” là tội phạm, không phải chuyện nhỏ

“Ăn cắp vặt” là tội phạm, không phải chuyện nhỏ

11 Jul, 02:02 PM

Kinhtedothi - Dư luận từng xôn xao trước những vụ việc tưởng chừng như nhỏ nhặt: người dân trộm vài chậu cây cảnh trước cổng nhà hàng xóm, kẻ lén hái trộm vài cành hoa trong công viên công cộng, hay thậm chí lấy đi vài nhánh cây kiểng của quán cà phê. Song, theo quy định của pháp luật, những hành vi này - dù giá trị tài sản không lớn nhưng vẫn có thể cấu thành tội trộm cắp tài sản theo Bộ luật Hình sự. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ