DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khối đá khủng rơi trúng ô tô 16 chỗ đang lưu thông trên Quốc lộ 12

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
04-08-2018 10:52
Kinhtedothi - Chiếc xe 16 chỗ đang lưu thông trên Quốc lộ 12, khi đến khu vực thị xã Mường Lay (Điện Biên) thì bất ngờ bị đá rơi trúng khiến nhiều hành khách bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Tin liên quan
Sáng 4/8, ông Vũ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay (Điện Biên) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 17 giờ chiều ngày 3/8, trên địa bàn. Hậu quả của vụ đá lở khiến 8 người trên xe 16 chỗ bị thương.
 Hiện trường vụ việc.
Cũng theo ông Linh, vào thời điểm trên, xe khách 16 chỗ do nam tài xế người Điện Biên cầm lái, chạy trên Quốc lộ 12 theo hướng từ Lai Châu đi Điện Biên. Khi đến thị xã Mường Lay (Điện Biên) thì bất ngờ bị nhiều tảng đá bị phong hóa rời từ trên núi trúng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các lực lượng có mặt đưa người bị thương đi cấp cứu, phân luồng giao thông và khơi thông tuyến đường cho các phương tiện đi lại.
 
Tại hiện trường, xe khách 16 chỗ bị đẩy ra mép sát tà luy âm và nằm lật nghiêng ở trên đường. Một số hành khách bị thương nhẹ đã được ra viện, có hai người bị khâu ở tay và trán đang được điều trị tại bệnh viện, lái xe ở lại để làm việc với cơ quan chức năng.
“Rất may đá rơi từ trên núi xuống nhưng lăn theo tà luy dương và ép ngang xe 16 chỗ nên mọi người chỉ bị thương nhẹ”, Phó Chủ tịch TX Mường Lay chia sẻ.
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã đến động viên thăm hỏi nạn nhân và hỗ trợ kinh phí cho các nạn nhân.