DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khởi nghiệp cùng thanh niên khuyết tật

Trần Thảo
08-04-2018 13:43
Kinhtedothi - Ngày 8/4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Hà Nội phối hợp với Hội người khuyết tật TP Hà Nội, Quận đoàn Nam Từ Liêm tổ chức Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII - năm 2018.
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch hội LHTN TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.
Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII - năm 2018 được tổ chức với nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực, nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4; nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội đến những người khuyết tật, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN các cấp đối với việc hướng nghiệp, dạy nghề và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng.
Theo Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội Nguyễn Đình Trung, ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII năm 2018 đã có sự thay đổi về cách thức tổ chức gắn với nhu cầu thực tiễn, nguyện vọng của đa số hội viên người khuyết tật và xu thế xã hội, kinh tế hiện nay. Đến với ngày hội, mỗi hội viên được bổ sung kiến thức pháp lý, tham gia trực tiếp các hoạt động phục vụ bản thân như: Tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm, giới thiệu sản phẩm do chính những hội viên làm ra. Ngày hội cũng là nơi để các doanh nghiệp, các trung tâm học nghề, cơ sở sản xuất của người khuyết tật tuyển dụng, tuyển sinh, giới thiệu thương hiệu, giới thiệu sản phẩm.
Trong khuôn khổ ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: Tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp - trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật tìm việc làm, tuyên truyền về chế độ chính sách của Nhà nước đối với người khuyết tật; Tọa đàm “Thanh niên khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp”; Các hoạt động tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề; giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hội người khuyết tật các quận, huyện; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao và các hoạt động khác của người khuyết tật. Đây là dịp để tổ chức Đoàn, Hội và toàn xã hội tiếp tục thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ người khuyết tật, từ đó giúp họ có thêm niềm tin, bản lĩnh và nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống và vươn lên hòa nhập với cộng đồng.
Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ VII năm 2018: