DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam kẻ chém chết 4 người trong gia đình em ruột

Văn Sinh
01-09-2019 18:13
Kinhtedothi - Theo các luật sư, nếu bị can Đông có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, với hành vi giết nhiều người rất dã man tàn bạo, bất chấp đạo lý làm người thì đối tượng phải đối mặt hình phạt cao nhất là tử hình.
Tin liên quan
 Bị can Nguyễn Văn Đông.
Chiều nay (1/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội), về hành vi Giết người.
Như đã đưa tin, khoảng 7h15 sáng 1/9 Nguyễn Văn Đông đã cầm dao sang truy sát cả nhà em trai ruột ở cùng thôn. Nguyên nhân xảy ra là do mâu thuẫn về đất đai.
Danh tính 5 nạn nhân được xác định gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, em ruột Đông); con gái ông Hải là Nguyễn Thị Bắc (SN 1991). 2 nạn nhân trên tử vong tại chỗ.
3 người khác bị trọng thương sau được đưa đi cấp cứu là bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải); con dâu ông Hải là Đỗ Thị Nhung (SN 1995) và cháu gái ông Hải là Nguyễn Huyền M. (SN 2018).
Chiều cùng ngày, cháu M. và bà Việt đã tử vong do vết thương quá nặng, trong khi đó chị Nhung đang trong tình trạng rất nguy kịch.
Theo các luật sư, hành vi phạm tội của đối tượng Nguyễn Văn Đông là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt đi tính mạng của em trai và những thành viên trong gia đình em trai. Hành vi của bị can đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm a, b, n Khoản 1 Điều 123 BLHS.
Hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn và gây hoang mang, bất bình trong dư luận cả nước nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Nếu bị can có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, với hành vi giết nhiều người rất dã man tàn bạo, bất chấp đạo lý làm người thì đối tượng Đông phải đối mặt hình phạt cao nhất là tử hình.