DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Kiếm lời phi pháp từ dự án đất, thị trưởng Thiên Tân lĩnh 12 năm tù

Lan Hương (Theo SCMP)
26-09-2017 11:32
Kinhtedothi - Từ 1994 - 2016, ông Hoàng Hưng Quốc đã lợi dụng chức vụ hỗ trợ trái phép cho các đơn vị và cá nhân kiếm lời từ các dự án sử dụng đất.
Tin liên quan
  • Chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” của Trung Quốc: Mạnh tay từ dưới Chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” của Trung Quốc: Mạnh tay từ dưới
Tòa án Nhân dân Trung cấp Thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 25/9 đã tuyên phạt 12 năm tù giam đối với nguyên quyền Bí Thư Thành ủy kiêm Thị trưởng Thành phố Thiên Tân Hoàng Hưng Quốc vì tội nhận hối lộ 40 triệu Nhân dân tệ (khoảng 6 triệu USD).
 Ông Hoàng Hưng Quốc bị kết án 12 năm tù vì nhận hối lộ.
Theo cáo trạng của tòa án, trong khoảng thời gian từ năm 1994 - 2016, ông Hoàng Hưng Quốc đã lợi dụng các chức vụ lãnh đạo tại Chiết Giang và thành phố Thiên Tân để hỗ trợ trái phép cho các đơn vị và cá nhân kiếm lời từ các dự án sử dụng đất và bổ nhiệm cán bộ; lợi dụng chức quyền của bản thân để làm lợi bất chính cho những người khác thông qua sự trợ giúp của các quan chức lãnh đạo khác.
Tổng cộng, ông Hoàng Hưng Quốc đã trực tiếp hoặc thông qua người khác nhận được số quà tặng và tiền lên tới trên 40 triệu Nhân dân tệ.
Ông này cũng đã tự nguyện giao nộp tất cả tài sản và tiền bạc phi pháp của bản thân. Ngoài ra, ông Hoàng Hưng Quốc còn phải nộp phạt 3 triệu NDT.