DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Kỷ luật tài xế và phụ xe chở học sinh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Quý Nguyễn
23-08-2018 19:29
Kinhtedothi - Đơn vị quản lý xe đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo cả tài xế và phụ xe, của chiếc xe chở học sinh gây “bão” trên mạng xã hội trong thời gian qua.
Tin liên quan
  • Đề nghị kiểm tra, xử lý ô tô khách chở học sinh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn Đề nghị kiểm tra, xử lý ô tô khách chở học sinh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
 Hình ảnh học sinh đứng tràn ra cửa xe khi di chuyển
Ngày 23/8, Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã mời đại diện chủ xe là HTX vận tải xe khách Hàm Thuận Bắc cũng như tài xế điều khiển xe khách mang BKS: 86B-009.97 đến để lập biên bản, và xử phạt hành chính về hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ.
Đây chính là chiếc xe gây “bão” trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua khi xuất hiện một clip được cộng đồng mạng chia sẻ về chiếc xe này. Trong clip, khi chiếc xe đang di chuyển trên đường, lái xe đã cho học sinh đứng tràn ra cửa xe; xe không đóng cửa khi lưu thông trên QL1. Sự việc sau đó được Ủy ban ATGT Quốc gia ra công văn đề nghị địa phương xử lý.
Cùng với đó, lãnh đạo Ban quản lý HTX vận tải Hàm Thuận Bắc cũng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với lái xe Trần Thanh Thuận và quản lý xe Nguyễn Phan Long do đã vi phạm an toàn giao thông khi chở học sinh. Ngoài ra, nếu quản lý và tài xế của xe này còn tái phạm sẽ đình chỉ phương tiện hoạt động đến 30 ngày.
Về phía cơ quan chức năng địa phương, Công an tỉnh Bình Thuận yêu cầu lãnh đạo Công an các huyện, thị, thành phố và Phòng CSGT tăng cường tuần tra. Nếu gặp tình trạng xe chở học sinh vi phạm quy định về an toàn giao thông phải xử lý nghiêm.
Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, cơ quan này cũng cho biết đã chỉ đạo nghiêm các hiệu trưởng không được hợp đồng chở học sinh đối với những xe không đầy đủ hồ sơ về an toàn kỹ thuật. Khi phát hiện xe chở học sinh vi phạm về an toàn giao thông, phải hủy hợp đồng ngay với xe đó.
Được biết, chiếc xe mang BKS: 86B-009.97 chưa ký hợp đồng với trường nào trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Còn những học sinh trên chiếc xe này là học sinh thuộc trường THCS Hồng Sơn (thuộc địa phận huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).