DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh phải đo thân nhiệt ở nhà

Oanh Trần - Minh Tốt
05-08-2020 18:39
Kinhtedothi - Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 phải rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi.
Tin liên quan
Ngày 5/8, Bộ GD&ĐT cho biết, đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP  trực thuộc Trung ương hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Internet.
Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Điểm thi tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh khu vực, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, tổ chức phun khử khuẩn trước ngày thi.
Các Điểm thi cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: Nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.
Đối với các phòng thi phải đảm bảo thông thoáng, giãn cách cho các thí sinh, bố trí cán bộ y tế đo thân nhiệt  cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh. Khi phát hiện người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.
Bộ GD&ĐT lưu ý, trường hợp Điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi, phải sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch.
Sau mỗi buổi thi, các hội đồng thi vệ sinh khử khuẩn các phòng thi và kiểm tra bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất về phòng chống dịch.
Cùng với đó là tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh Điểm thi.
Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở…, thí sinh, cán bộ phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.
Các thí sinh phải nghiêm túc thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…
Trong quá trình làm nhiệm vụ coi thi, cán bộ làm công tác thi kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như: sốt, ho, khó thở… báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi.