DÒNG SỰ KIỆN. VỀ VỤ VI PHẠM PHÁP LUẬT TẠI XÃ ĐỒNG TÂM, HUYỆN MỸ ĐỨC
Malaysia sắp bắt giữ nghi phạm quan trọng vụ sát hại công dân Triều Tiên
Lan Hương (Theo Reuters)
20-03-2017 16:26
Kinhtedothi - Đại diện cảnh sát Malaysia sẽ tiến hành bắt giữ thêm một số nghi phạm, gồm một “nhân vật quan trọng” trong vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu mang tên Kim Chol.
Tuy nhiên, Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar từ chối cung cấp thêm chi tiết cụ thể về thời điểm tiến hành bát giữ.
Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar. 
“Cảnh sát Malaysia đang nhằm vào các mục tiêu mới, bao gồm các công dân Triều Tiên có liên quan đến vụ sát hại. Chúng tôi tin rằng có một nhân vật quan trọng và sẽ sử dụng tất cả phương thức hợp pháp để tiến hành bắt giữ”, ông Khalid Abu Bakar cho hay.
Trước đó, cảnh sát Malaysia đã xác định 8 công dân Triều Tiên có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên.
Nạn nhân mang hộ chiếu Kim Chol, nghi là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tử vong ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2 do bị tấn công bằng chất độc VX.
Ngày 16/3, Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) chính thức ban hành "cảnh báo đỏ" đối với 4 nghi phạm mang quốc tịch Triều Tiên có liên quan đến vụ việc bao gồm Rhi Ji Hyon, Hong Song Hac, O Jong Gil và Ri Jae Nam. Những người này được cho là đã lập tức rời Malaysia sau vụ tấn công.
 • Tổng thống Trump chưa "khai tử" NAFTA
  Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/4 cho biết, ông sẽ không “khai tử” Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ở thời điểm này.
  27-04-2017 16:48
 • Ghé thăm những "lá phổi xanh" nổi tiếng ở các đô thị thế giới
  Kinhtedothi - Tại các thành phố lớn, công viên công cộng không chỉ là "lá phổi xanh" giúp điều hòa không khí mà còn tạo không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho người dân và là điểm đến hấp dẫn với khách ...
  27-04-2017 15:27
 • Bầu cử Hàn Quốc:​ Ứng viên Moon Jae-in bỏ xa đối thủ Ahn Cheol-soo
  Kinhtedothi - Ứng cử viên Moon Jae-in đã nới rộng khoảng cách với đối thủ trực tiếp của ông là ông Ahn Cheol-soo trong cuộc chạy đua vào vị trí tổng thống của Hàn Quốc sắp tới, theo kết quả thăm dò...
  27-04-2017 15:27
 • Du lịch Hàn Quốc lao đao vì khách Trung Quốc
  Kinhtedothi - Trong dịp nghỉ Quốc tế Lao động 1/5 sắp tới, các DN du lịch và mua sắm Hàn Quốc đang phải tiếp tục đối phó với tình trạng “vắng bóng” du khách Trung Quốc.
  27-04-2017 11:47
 • Đồng USD tăng cao nhất trong tháng
  Kinhtedothi - Trên thị trường tiền tệ quốc tế ngày 27/4 (giờ Việt Nam), đồng USD quay đầu tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác do giới đầu tư kỳ vọng vào kế hoạch giảm thuế của Tổng thống Mỹ...
  27-04-2017 09:51