DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mặt cầu Thăng Long bẩn vì vật liệu xây dựng rơi vãi

Trần Trí Xã Đại Mạch, huyện Đông Anh
12-04-2018 10:20
Kinhtedothi - Cầu Thăng Long lâu nay được nhắc đến nhiều vì sự xuống cấp của bề mặt đường. Việc bảo dưỡng mặt cầu diễn ra thường xuyên, nhưng vẫn xuất hiện nhiều ổ gà, khiến diện mạo cây cầu nhiều lúc trở nên méo mó.
Thường xuyên qua lại cây cầu này, tôi thấy gần đây trên mặt cầu xuất hiện quá nhiều đất, cát. Là cầu nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, hàng ngày lượng phương tiện qua cầu rất nhiều. Những lúc xe tải siêu trường, siêu trọng, xe khách… chạy qua, mặt cầu mù mịt bụi, đất đá bắn ra, khiến lan can hai bên thành cầu trở nên nhếch nhác, bụi bặm. Quan sát thì thấy, “thủ phạm” mang đất, cát lên mặt cầu Thăng Long chính là hàng nghìn lượt xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng phục vụ các công trình trong nội đô và xe chở rác thải, phế thải xây dựng qua đây mỗi ngày.
Đòi hỏi cây cầu Thăng Long phải thường xuyên sạch sẽ là yêu cầu khó. Tuy nhiên, để mặt cầu có quá nhiều đất, cát rơi vãi gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến giao thông lại là điều khó chấp nhận. Đề nghị các ngành chức năng xử phạt thật nặng các xe chuyên chở vật liệu xây dựng, phế thải không có biện pháp che đậy để phát sinh đất cát; có biện pháp tăng cường vệ sinh mặt cầu… Có như vậy, bề mặt cầu Thăng Long mới giảm đất cát rơi vãi và đảm bảo được cảnh quan, môi trường đô thị.