DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nga sẽ thảo luận vấn đề hạt nhân với Triều Tiên và Hàn Quốc

Lan Hương (Theo Reuters)
15-10-2017 07:28
Kinhtedothi - Nga sẽ thảo luận về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên trong các cuộc gặp riêng với các nghị sĩ từ 2 miền Triều Tiên vào ngày 16/10.
Tin liên quan
Truyền thông Nga cho biết, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko sẽ thảo luận về vấn đề hạt nhân với Phó Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bên lề của một diễn đàn nghị viện quốc tế tại St Petersburg, Nga.
 
Trước đó, truyền thông Hàn Quốc hôm 14/10 đưa tin, Triều Tiên đang chuẩn bị sẵn sàng cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo. Vụ phóng tên lửa này có thể diễn ra trước cuộc tập trận hải quân chung của Mỹ và Hàn Quốc tuần tới.

Nhiều khả năng đây có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14 vốn được cho là có thể vươn tới khu vực Alaska của Mỹ hoặc là Hwasong-12 mà Triều Tiên từng đe dọa bắn về phía đảo Guam, một vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương. Đó cũng có thể đây là Hwasong-13, một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được Triều Tiên phát triển với tầm bắn có thể vươn tới khu vực Bờ Tây nước Mỹ.