DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ngôi trường THPT đầu tiên ở Hà Nội khai giảng năm học mới

Thủy Trúc
19-08-2018 10:25
Kinhtedothi - Sáng nay 19/8, thầy trò trường THPT Đinh Tiên Hoàng (quận Ba Đình) chính thức bước vào năm học mới 2018 - 2019, đúng với ngày Kỷ niệm 63 năm Cách mạng tháng Tám thành công. Đây cũng là năm trường THPT Đinh Tiên Hoàng tròn 30 tuổi.

 
Phát biểu trong Lễ khai giảng năm học mới, TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội đồng giáo dục của trường cho biết, buổi lễ thực sự có ý nghĩa khi trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã kết thúc năm học 2017 – 2018 với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% và tỉ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cao nhất trong nhiều năm qua. “Chính những bước đổi mới của đất nước có những đổi mới của trường Đinh Tiên Hoàng. Hôm nay, thầy trò ta phải bước tiếp những truyền thống vẻ vang đó” – thầy Tùng Lâm nhấn mạnh.
Chủ tịch Hội đồng giáo dục cũng hy vọng, năm học này, mỗi trò phải có đủ phong cách 5 “tự” của học sinh trường Đinh Tiên Hoàng, đó là biết tự học sáng tạo, biết tự chủ, tự trọng, tự tin và tự chịu trách nhiệm trong học tập và mọi công việc trong cuộc sống.
Lễ khai giảng có sự tham dự của toàn thể các thầy cô giáo trong trường và 760 em học sinh, trong đó có 356 em lớp 10. 
Tại đây, các thầy trò được chứng kiến màn dâng hương và lời thề khuyến học truyền thống của trường 30 năm qua, chiêm ngưỡng màn cờ lau tập trận do 40 em học sinh trình diễn.