DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Singapore

Lan Hương (Theo Straits Times)
10-06-2018 15:06
Kinhtedothi - Ông Kim Jong-un tới Singapore trên một máy bay của Hãng hàng không Air China. Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại sân bay.
Vào lúc khoảng 13 giờ 45 phút ngày 10/6, máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Changi ở Singapore, nơi ông sẽ có Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6.
 Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Sau sau khi tới Singapore, đoàn xe hộ tống nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiến về thẳng khách sạn 5 sao St. Regis, nơi ông Kim Jong-un sẽ ở trong thời gian diễn ra hội nghị.
Tin trước đó cho hay, lực lượng an ninh Triều Tiên được phép mang vũ khí trong chuyến đi này.
Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 sáng (theo giờ Bình Nhưỡng), hai máy bay đã cất cánh từ Bình Nhưỡng, trong đó có chiếc Boeing tầm xa 747 mang số hiệu CCA061của Hãng hàng không Air China và chiếc còn lại là chuyên cơ Ilyushin IL-62MP-885 của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 
Cách sân bay Sunan của Bình Nhưỡng 4.700km, Singapore nằm trong tầm bay của chiếc Ilyushin-62M. Ilyushin-62M là máy bay thân hẹp, bốn động cơ thời Liên Xô, ra đời từ những năm 1970 và có tầm bay tối đa 10.000km. Chiếc Ilyushin-62M đã bay hơn 6 tiếng để tới Singapore. 
Sáng cùng ngày, máy bay vận tải Ilyushin-76 trong phái đoàn triều Tiên cũng đã tới Singapore sau khi tiếp nhiên liệu tại Quảng Châu (Trung Quốc). Máy bay Il-76 được cho là chở theo các loại nhu yếu phẩm và chiếc xe limousineMercedes Benz của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ tới Singapore vào tối cùng ngày trên chuyên cơ Không lực Một Air Force One.