Nhãn lồng bọc tôm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lựa quả nhãn to một chút để có cùi dày, thêm vài con tôm thẻ tươi ngon và một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon khó quên cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

-Nhãn (lựa quả to, cùi dày, đúng nhãn lồng càng ngon)

- Tôm (số lượng tùy thích, cứ 1 quả nhãn = 1 con tôm)

- Dưa chuột, gia vị, bột bắp, tỏi

Cách làm:

- Tôm bóc sạch vỏ, rạch sống lưng cắt bỏ chỉ đen.

- Ướp tôm với 1 thìa bột bắp, ½ thìa cà phê muối tinh, tỏi băm khoảng 15 phút.

- Cho ít nước vào nồi, đun sôi, thả tôm vào nhưng không lâu quá, tôm mất vị ngọt.

- Nhãn bóc vỏ, dùng dao nhọn khéo léo lách trên đầu quả, tách bỏ hạt mà quả không bị vỡ.

- Xếp từng con tôm vào từng quả nhãn, có thể dùng dưa chuột làm đế để trang trí cho món ăn thêm sinh động.

- Cho chảo lên bếp, 3 thìa dầu ăn, phi thơm ít tỏi băm, sau đó cho vào chảo ít nước, nêm gia vị, đường, 1 thìa bột ngô để có độ sánh.

- Rưới nước sốt đã chế biến lên đĩa nhãn bọc tôm và thưởng thức.