DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nhiều rủi ro tại ngõ 124, phố Vĩnh Tuy

Xuân Hà - Ngõ 124, phố Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy
11-10-2018 09:19
Kinhtedothi - Ngõ 124, phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng là nơi tập trung nhiều cơ quan, đơn vị, trường học và khu chung cư, vì vậy lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông.
Ngõ tuy rộng, nhưng vỉa hè rất hẹp, nhiều đoạn gần như đã bị các hộ dân xây dựng lấn chiếm. Do là nơi tập trung nhiều cơ quan đơn vị, trong đó có trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ, nên hàng quán ở đây mọc lên như nấm. Hàng ăn uống, giải khát, cắt tóc gội đầu, photocopy, internet... hoạt động từ sáng sớm đến đêm khuya. Điều đáng nói, hàng quán phần lớn tạm bợ, hàng hóa, xe cộ, bếp núc đều tràn ra mặt đường nên bộ mặt đô thị càng thêm phần nhếch nhác. Nguy cơ cháy nổ rất dễ xảy ra…
Cũng do vỉa hè chật hẹp nên các hộ kinh doanh đều tận dụng làm nơi để xe. Vì vậy, khách bộ hành gần như chỉ còn cách đi xuống lòng đường. Điều đáng ngại là cuối ngõ 124 có một số kho vật tư, vật liệu, vì thế xe tải nặng, xe container thường xuyên ra vào bốc dỡ hàng hóa. Mỗi lúc như vậy, người và các phương tiện khác đều phải tìm cách “tránh trú”. Dẫu con ngõ tuy rộng nhưng với các loại xe “4 chân, 6 chân”, xe container 40 feet – gần như đã “nuốt” gọn lòng đường!
Do ngõ 124 có nhiều điểm quanh co gấp, nên tầm nhìn bị hạn chế, mỗi lúc tan trường – cả ngàn sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ “túa” ra, chỉ cần vài chiếc xe tải trọng lớn đi vào tức thì xảy ra tắc đường cục bộ.
Để bảo đảm trật tự giao thông và mỹ quan đô thị, đề nghị chính quyền địa phương và lực lượng chức năng lắp thêm các biển hiệu cảnh báo. Cùng với đó, chấn chỉnh hành vi lấn chiếm vỉa hè của các hộ kinh doanh buôn bán tại ngõ 124 và nghiên cứu biện pháp nhằm hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn ra vào con ngõ này.