DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nổ súng tại Hà Lan có "động cơ khủng bố", nhiều người bị thương

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
18-03-2019 19:15
Kinhtedothi - Cảnh sát Hà Lan cho biết nhiều người đã bị bắn trong một vụ tấn công xảy ra trong ngày 18/3 trên tàu điện ở TP Utrecht.
Tin liên quan
Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Hà Lan Joost Lanshage nói, vụ tấn công trên có thể mang động cơ khủng bố.
Tại hiện trường vụ nổ súng tại TP Utrecht hôm 18/3. Ảnh: Reuters
Giới chức Hà Lan đã nâng mối đe dọa khủng bố lên mức cao nhất tại TP Utrecht sau vụ tấn công. Các trường học được yêu cầu đóng cửa và cảnh sát bán quân sự tăng cường an ninh tại các sân bay và cơ sở hạ tầng quan trọng khác. An ninh được tăng cường tại các nhà thờ Hồi giáo.
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte bày tỏ “quan ngại sâu sắc” và các cuộc họp khẩn cấp đang diễn ra để xử lý vụ tấn công. Đài phát thanh Hà Lan cho biết an ninh đang được tăng cường tại khu vực gần trụ sở chính phủ ở thủ đô La Hay.
“Nhiều tiếng súng đã vang lên trong tàu điện và nhiều người bị thương. Các trực thăng đã đến hiện trường và chưa có người nào bị bắt”, người phát ngôn Joost Lanshage cho biết.
Cảnh sát không cung cấp thông tin cụ thể về vụ nổ súng và cũng không cho biết các nạn nhân bị thương đến mức nào. Danh tính các nạn nhân chưa được xác định.
Cảnh sát Utrecht cho biết, quảng trường 21/10, một trạm xe điện bên ngoài trung tâm TP Utrecht đã được phong tỏa trong khi lực lượng cứu hộ đã đến hiện trường.
Đài truyền hình địa phương RTV Utrecht dẫn lời một nhân chứng nói rằng ông đã thấy một phụ nữ ngã xuống sàn trong vụ việc có vẻ như một cuộc đối đầu. Nhiều người đàn ông chạy khỏi hiện trường.
Các lực lượng chức năng, cảnh sát chống khủng bố và bác sĩ đã lập tức có mặt tại hiện trường. 3 trực thăng đã được triển khai ngay sau đó.
Hiện chưa có thông tin chi tiết về hung thủ đã bị tiêu diệt hay trốn thoát.
Utrecht - TP lớn thứ 4 của Hà Lan, được biết đến với những kênh đào đẹp như tranh vẽ và số lượng sinh viên đông đảo. Tại TP này cũng như nhiều khu vực khác ở Hà Lan rất hiếm khi xảy ra các vụ xả súng.