DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nổ tại Lebanon: Sức khỏe một công dân Việt Nam bị thương đã ổn định

Minh Tuấn
06-08-2020 19:23
Kinhtedothi - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết hiện nay tại Lebanon chỉ có một số ít người Việt Nam, chủ yếu là người lao động.
Tin liên quan

Một góc hiện trường vụ nổ tại Beirut, Lebanon. Ảnh: AP
Tại họp báo thường kỳ chiều 6/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong vụ nổ hôm 4/8 tại thủ đô Beirut của Lebanon, chỉ có một công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đang được điều trị ở bệnh viện với “Tình trạng sức khỏe tương đối ổn định”.
Bà Hằng cũng thông tin rằng hiện nay tại Lebanon chỉ có một số ít người Việt Nam, chủ yếu là người lao động. Ở Lebanon cũng không có cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam mà Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon.
“Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các các đầu mối cộng đồng để có thêm thông tin, cũng như sẵn sàng có biện pháp bảo hộ công dân nếu cần thiết”, bà Hằng cho biết thêm.
Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, để hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và trong trường hợp cần thiết, người dân có thể liên hệ đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon.
Tối 4/8, hai vụ nổ lớn liên tiếp đã xảy ra ở Beirut khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ được cho là do khoảng 2.750 tấn amoni nitrat, nguyên liệu làm phân bón và chế tạo bom, được lưu trữ trong nhà kho sau khi bị cơ quan hải quan tịch thu từ một tàu chở hàng vào năm 2014.
Sau khi vụ nổ xảy ra, ngày 5/8, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chia buồn đến Tổng thống Cộng hoà Lebanon Michel Aoun.