DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phát động Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ năm 2016

Hà Thanh
07-07-2016 17:00
Kinhtedothi - Dự kiến lễ trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ 2016 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 - 6/2017.
Hôm nay (7/7), Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội đã phát động triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ 2016. Bên cạnh đó là cùng nhìn lại kết quả triển thực hiện giải thưởng này trong năm 2015.

Theo TS. Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, trong số 8 công trình gửi tham gia giải thưởng năm 2015, đã có 4 công trình đạt giải, gồm 2 giải nhì và 2 giải khuyến khích.

 
GS.TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, trưởng Ban tổ chức chia sẻ về tầm quan trọng của giải thưởng (ảnh: Hà Thanh)
GS.TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, trưởng Ban tổ chức chia sẻ về tầm quan trọng của giải thưởng (ảnh: Hà Thanh)
Trong đó, đáng chú ý là các giải nhì được đánh giá cao cũng như ứng dụng tốt trong đời sống gồm: "Phương pháp kết hợp quy luật hiệu ứng quang hợp tối ưu hàng biên và sức đè bông tối ưu trên khóm để gieo cây mọi giống lúa đạt năng suất cao, hiệu quả cao" và "Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ chất thải sinh hoạt và công nghiệp".

Mặc dù số lượng đề tài đạt giải vẫn ở mức cao nhưng số lượng đề tài, công trình tham gia dự thi của 2015 có giảm so với các năm trước, TS Lợi cho biết. Chính vì vậy Ban tổ chức giải thưởng của Hà Nội mong muốn các sở, ban, ngành, các hội viên và các đơn vị quan tâm, tham gia hăng hái hơn trong năm 2016.

Bên cạnh việc bảo vệ quyền tác giả, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội sẽ nỗ lực phối hợp với các sở, ban, ngành của thành phố nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để những sản phẩm sáng tạo tham gia cuộc thi có cơ hội ứng dụng ngoài cuộc sống, TS Lợi khẳng định.

Giải thưởng năm nay sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Cơ khí và tự động hóa; CNTT, điện tử và viễn thông; Công nghệ sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ năng lượng.
 
Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội tiếp nhận và phân loại hồ sơ đề tài tham gia trước khi chuyển tới ban tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam vào ngày 15/10/2016.
TAG: