DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng chỉ đạo “nóng” Sở GTVT Hà Nội

Ngọc Hải
30-01-2019 20:16
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Sở GTVT tuyệt đối không để DN vận tải của TP thu tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán.
Tin liên quan
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thị sát tại bến xe Giáp Bát.
Lợi ích người dân là trên hết
Chiều 30/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị CSGT, Thanh tra GTVT và 2 bến xe lớn của TP là: Giáp Bát, Nước Ngầm.
Liên quan đến tình hình phục vụ Nhân dân đi lại trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội, phối hợp với các bến xe lớn trên địa bàn TP, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để các DN vận tải của Thủ đô tự ý tăng giá vé, bắt chẹt hành khách.
Theo báo cáo của Giám đốc Bến xe Nước Ngầm Nguyễn Văn Lập, những ngày qua, đơn vị này đã xử lý 30 trường hợp tự ý tăng giá vé. “Thực hiện chỉ đạo của TP, chúng tôi đã không chấp thuận cho các DN vận tải của Hà Nội tăng giá; tuy nhiên vẫn còn một số DN do các địa phương quản lý tăng giá vé xe. Có đơn vị đòi tăng tới 61% nhưng chúng tôi chỉ chấp thuận cho tăng 40%” - ông Lập cho hay.
Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà khẳng định không một DN vận tải nào của Hà Nội được phép tăng giá vé xe khách dịp Tết này
Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà khẳng định: “Hà Nội không có một DN vận tải hành khách nào được tăng giá vé trong dịp này. Tất cả các xe tăng giá đều là xe đối lưu, do địa phương khác quản lý. Nhưng mức tăng cũng được chúng tôi kiểm soát tốt, hợp lý, đảm bảo ưu tiên lợi ích cho Nhân dân”.
Trực tiếp thị sát tại 2 bến xe: Giáp Bát, Nước Ngầm, Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao chất lượng phục vụ hành khách, Nhân dân của các đơn vị quản lý, khai thác. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu: “Phải tận tâm, toàn lực phục vụ đến hành khách cuối cùng, không để người dân nào lỡ xe, không kịp về ăn Tết. Hết xe khách thì lực lượng chức năng phải phối hợp với bến xe tìm phương tiện đưa người dân về”.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cũng rất quan tâm đến tình hình an ninh, trật tự tại các bến xe; yêu cầu đơn vị quản lý phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng địa phương, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhân dân, hành khách trong và xung quanh khu vực các bến.
“Các bến xe lớn hiện nay đã được cải thiện rất nhiều về chất lượng dịch vụ cũng như an toàn hơn. Tuy nhiên, các đồng chí vẫn phải quan tâm, ngăn chặn ngay những hiện tượng như “cò” vé, xã hội đen, trộm cắp… tại các bến xe, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhân dân đi lại” - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng động viên các chiến sĩ CSGT, Y141 đang làm nhiệm vụ.
Khen thưởng xứng đáng
Hà Nội đã bước vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tình hình trật tự, ATGT cũng như vận tải hành khách, đặc biệt là vận tải khách liên tỉnh đang chịu rất nhiều áp lực. Không chỉ các tuyến đường cửa ngõ, quanh các bến tàu, bến xe mà áp lực giao thông còn gia tăng mạnh mẽ trong khu vực nội thành.
Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã bày tỏ sự sẻ chia và cảm thông sâu sắc đối với những chiến sĩ CSGT “không có Tết”.
“Các đồng chí cần nỗ lực hết sức để đảm bảo một mùa Tết bình yên, giao thông thuận tiện, an toàn cho người dân khu vực. Những cán bộ, chiến sĩ có thành tích tốt trong dịp này sẽ được biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng” - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cũng đã tới thăm và động viên tinh thần chiến sĩ CSGT làm công tác phân luồng tại nút Hàng Khay - Tràng Tiền và Tổ công tác Y141 trên đường Trần Hưng Đạo. “Y141 là một trong những mũi nhọn chủ công đảm bảo một cách hiệu quả an ninh, trật tự trên địa bàn TP. Tôi chúc các đồng chí mạnh khỏe, vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình” - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng nói.
Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang khẳng định sẽ cùng cán bộ, nhân viên nỗ lực hết mình trong công tác.
Tại trụ sở Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm, Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng đã lắng nghe Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang báo cáo về công tác đảm bảo trật tự, ATGT, tuần tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực vận tải dịp Tết Nguyên đán.
Ông Trần Nhật Quang cho hay: “Quận Nam Từ Liêm là một trong những địa bàn phức tạp, còn nhiều khó khăn đối với nhiệm vụ công tác của Thanh tra GTVT. Tuy nhiên, Thanh tra Sở GTVT nói chung, Đội Nam Từ Liêm nói riêng sẽ không ngừng nỗ lực vì sự bình yên của Thủ đô”.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng chia sẻ: “Thanh tra GTVT là một lực lượng chuyên nghiệp, chính quy và phải hoàn thành thật tốt nhiệm vụ mà TP và Sở GTVT giao phó. Kiên quyết đấu tranh, xử lý, dần hạn chế tình trạng xe “dù”, bến “cóc”, giữ vững trật tự, an ninh trong lĩnh vực vận tải; đồng thời phối hợp với các lực lượng liên quan, tham gia đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn TP, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán này”.