DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

“Phố ông đồ” rút ngắn thời gian tổ chức

25-01-2016 21:27
Kinhtedothi - Tại cuộc họp báo chiều 25/1, Sở VH&TT Hà Nội, đơn vị tổ chức cho biết, Hội chữ Xuân năm nay chỉ kéo dài đến ngày mùng 8 tháng Giêng, thay vì Rằm tháng Giêng như mọi năm. Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 được quy hoạch trong khuôn viên Hồ Văn (thuộc khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám). Năm nay, Ban tổ chức đã tiến hành thi sát hạch bổ sung các “ông đồ” tham gia Hội chữ. Sau lần sát hạch ngặt nghèo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 15 người có khả năng viết thư pháp bao gồm cả chữ Quốc ngữ và chữ Hán Nôm.
Kinhtedothi - Tại cuộc họp báo chiều 25/1, Sở VH&TT Hà Nội, đơn vị tổ chức cho biết, Hội chữ Xuân năm nay chỉ kéo dài đến ngày mùng 8 tháng Giêng, thay vì Rằm tháng Giêng như mọi năm.

Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 được quy hoạch trong khuôn viên Hồ Văn (thuộc khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám). Năm nay, Ban tổ chức đã tiến hành thi sát hạch bổ sung các “ông đồ” tham gia Hội chữ. Sau lần sát hạch ngặt nghèo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 15 người có khả năng viết thư pháp bao gồm cả chữ Quốc ngữ và chữ Hán Nôm.

 
Ngoài 15 gương mặt mới, những thầy đồ đã đỗ trong cuộc thi sát hạch năm 2015 cũng sẽ tiếp tục được lựa chọn tham gia. Như vậy, cho đến nay, Hội chữ Xuân Bính Thân sẽ có khoảng gần 100 người tham gia cho chữ. Ông Trần Quốc Chí – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thư pháp Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo cho biết: “Tiêu chí lựa chọn của cuộc thi năm nay là viết đúng và viết đẹp. Chính vì vậy, mặc dù biết trước đề thi, được tra từ điển nhưng 44 người dự thi sát hạch chỉ có 15 người đạt tiêu chuẩn tham gia Hội chữ”.

Hội chữ Xuân 2016 sẽ được khai mạc bằng hoạt động triển lãm Thư pháp “Uống nước nh
nguồn”. Trong khuôn viên Hồ Văn, triển lãm sẽ trưng bày các bức thư pháp chữ Hán Nôm và Quốc ngữ trên chất liệu giấy, gỗ, gốm. Các tác giả có tác phẩm trưng bày tại triển lãm cũng sẽ tham gia trong các gian hàng của Hội chữ Xuân 2016.

Hội chữ Xuân 2016 diễn ra từ ngày 24 tháng Chạp năm Ất Mùi đến ngày mùng 8 tháng Giêng năm Bính Thân (tức từ ngày 2 - 15/2). Hội chữ mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ hàng ngày, riêng đêm 30 Tết, các gian hàng sẽ chào đón người dân đến 2 giờ sáng ngày mùng 1.

“Chúng tôi không chấp nhận những “ông đồ” tự phát trên đường Văn Miếu. Với mong muốn Hội chữ Xuân được tổ chức ngày một tốt lên, Ban tổ chức cũng sẽ rút kinh nghiệm chấn chỉnh những mặt hạn chế của năm ngoái, đặc biệt là trường hợp cho chữ gây ách tắc tại sân nhà Thái Học vào sáng mùng 1 Tết năm ngoái” – ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội khẳng định.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: