DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phòng không Syria bắn rơi 5 quả tên lửa của Israel

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
05-09-2018 11:36
Kinhtedothi - Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin hệ thống phòng không của chính phủ Syria đã được kích hoạt và bắn hạ 5 tên lửa của Israel.
Tin liên quan
Theo SANA, hệ thông phòng không của Syria ngày 4/9 đã được kích hoạt và ngăn chặn một số tên lửa của Israel tấn công vùng Wadi al-Uyun ở tỉnh Hama và tỉnh Tartus.
Ngày 4/9, các máy bay phản lực của Không quân Israel đã bắn nhiều quả tên lửa vào Wadi Ayoun, tỉnh Hama và tỉnh Tartus của Syria.
Vụ không kích của Israel tại tỉnh Tartus ngày 4/9 khiến 8 người bị thương, hãng tin SANA trích tuyên bố của các quan chức bệnh viện địa phương.
 Ngày 4/9, các máy bay của Israel đã bắn nhiều quả tên lửa vào Wadi Ayoun, tỉnh Hama và tỉnh Tartus của Syria. Ảnh: AP
Trước đó, SANA cho biết cuộc không kích của Israel làm 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.
Cũng theo SANA, hệ thống phòng không của chính phủ Syria đã được kích hoạt và bắn hạ 5 tên lửa của Israel gần tỉnh Hama.
Hiện vẫn chưa xác định rõ liệu các cuộc không kích của Israel được tiến hành có gần cơ sở hỗ trợ lực lượng hải quân Nga tại tỉnh Tartus hay không.
Trước đó, hãng SANA đưa tin các nhân chứng cho biết xuất hiện một số vụ nổ ở vùng  ngoại vi tỉnh Hama.
Trước đó, Đài truyền hình chính phủ Syria nói rằng các vụ không kích của Israel là hành động xâm lược.
Hôm 23/7 vừa qua, từ không phận của Lebanon, một máy bay của Israel đã bắn nhiều quả tên lửa vào tỉnh Hama (khoảng 220 km từ Damascus) song không gây thương vong nào. Trong vụ không kích này, hệ thống phòng không Syria đã chặn được 3 quả tên lửa.
Sau đó, ngày 3/8, quân đội Syria đã bắn hạ 1 máy bay không người lái của Israel ở ngoại ô El-Kiswa ở phía tây nam Damascus.