DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Hai Bà Trưng sôi nổi hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng

Linh Chi
16-08-2018 15:54
Kinhtedothi - Sáng nay (16/8), UBND quận Hai Bà trưng đã tổ chức chung khảo hội thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận năm 2018”.
 Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt phát biểu tại hội thi
Theo UBND quận, thực hiện kế hoạch của Sở VH&TT Hà Nội, từ tháng 4/2018, các phòng, ngành và 20/20 phường trên địa bàn quận đã tổ chức hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp cơ sở, thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, Nhân dân. Từ đó, đã chọn ra 6 đội đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận; Hội LHPN quận; Hội CCB quận và 20 phường tham gia thi Chung khảo. Tại vòng thi này với hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã sôi nổi tham gia 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Tuyên truyền.
 Phần thi sôi nổi của đội Phượng Vĩ (đại diện cho Phòng Giáo dục & Đào tạo quận) - đơn vị đạt giải Nhất
Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt khẳng định: Hội thi được tổ chức với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng của TP Hà Nội tới các cán bộ, đảng viên và Nhân dân quận. Đồng thời, nhằm từng bước hình thành những chuẩn mức văn hóa; điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng; góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại; gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Từ các cuộc thi sôi nổi cấp cơ sở trên toàn địa bàn, chung khảo hội thi là sự góp mặt của các đội hình tiêu biểu, tham gia tuyên truyền những nội dung cơ bản của Quy tắc ứng xử nơi công cộng, nhất là đưa ra các giải pháp, cách giải quyết mâu thuẫn, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tuyên truyền vận động thực hiện quy tắc này của Nhân dân trên địa bàn, từ đó góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh.
Kết thúc Chung khảo Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Phượng vĩ - đại diện cho Phòng Giáo dục & Đào tạo quận. 2 giải Nhì được trao cho đội Thăng Long và đội 3+.
 • Vì sao tự chủ đại học khó thực hiện?
  Kinhtedothi - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề: “Tự chủ trong giáo dục đại học - những vấn đề đặt ra”.
  21-09-2018 13:07
 • [Ảnh] Phố Hàng Mã “khoe sắc”, nhộn nhịp ngày giáp Trung thu
  Kinhtedothi - Mỗi năm cứ gần đến dịp Rằm tháng 8, phố Hàng Mã lại nhộn nhịp kẻ bán, người mua với đầy đủ các mặt hàng phục vụ cho ngày Tết Trung thu.
  21-09-2018 11:11
 • Rước họa khi lạm dụng thiết bị y tế tại nhà
  Kinhtedothi - Nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà nên tự sắm riêng các thiết bị y tế như máy xông mũi họng, máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường, nhiệt kế điện tử… Tuy nhiên, do thiếu...
  21-09-2018 10:37
 • Sử dụng máy đo huyết áp đúng cách
  Kinhtedothi - Hiện nay trên thị trường có 2 dạng máy đo huyết áp phổ biến là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp tự động. Máy đo huyết áp cơ có giá thành thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng.
  21-09-2018 09:12