DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Thanh Xuân cải tạo sân chơi trong khu dân cư: Người dân hưởng lợi

Hồng Thái
07-08-2018 09:06
Kinhtedothi - Gần đây, những tín hiệu đáng mừng khi nhiều sân chơi được khôi phục, trả lại không gian vui chơi thoáng đãng cho trẻ em. Đặc biệt, tại quận Thanh Xuân, nhiều sân chơi được đầu tư, cải tạo, trang bị thêm các thiết bị thể thao khiến người dân trong khu vực rất phấn khởi.
Khoảng một tháng nay, sân chơi tại khu dân cư số 4 phường Kim Giang được cải tạo, lắp đặt thêm các thiết bị thể thao ngoài trời nên có đông người dân, trẻ em đến vui chơi, rèn luyện sức khỏe.
 Sân chơi tại khu dân cư số 4, phường Kim Giang (quận Thanh Xuân). Ảnh: Thái San
Các thiết bị tập thể dục được lắp đặt chắc chắn, an toàn, dễ sử dụng và đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng. Đây là công trình của Hội LHPN quận Thanh Xuân, được cán bộ hội viên trong toàn quận hưởng ứng và đóng góp, với kinh phí 30 triệu đồng để mua sắm thiết bị đồ chơi và thiết bị thể dục thể thao; cải tạo, xây dựng theo mô hình “sân chơi xanh – sạch – đẹp”. 
Bà Nguyễn Thị Hương (phường Kim Giang) chia sẻ, do nhà ở gần sân chơi nên buổi sáng và chiều tối, bà thường đưa các cháu ra sân. Nhiều thiết bị tập thể dục dành cho người lớn và trẻ em mới được lắp đặt nên ai cũng có thể sử dụng. Sân chơi được cải tạo sạch, đẹp, có nhiều thiết bị thể thao nên mọi người ra sân nhiều hơn.
Cũng tại địa bàn phường Kim Giang, sau khi giải tỏa chợ tạm đầu ngõ 64 đường Kim Giang, UBND quận Thanh Xuân đã đầu tư từ ngân sách 1 tỷ đồng, đồng thời, huy động nguồn xã hội hóa từ những tổ chức, cá nhân để mua thiết bị, xây dựng sân chơi công cộng rộng 400m2 phục vụ Nhân dân. Phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, Quận đoàn Thanh Xuân thường xuyên tổ chức chương trình nghệ thuật, thể thao và trao tặng thiết bị đồ chơi cho các sân chơi thiếu nhi ở các khu dân cư. Hoạt động này giúp trẻ em có môi trường tốt hơn để vui chơi, sinh hoạt tập thể.
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cho biết, năm 2017, sau khi khảo sát 62 sân chơi, UBND quận Thanh Xuân đã quyết định đầu tư cải tạo 36 sân hư hỏng nặng nhất. Tổng mức đầu tư cho 36 sân chơi khoảng 20 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách quận khoảng 17 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa 3 tỷ đồng. "Việc đầu tư, cải tạo, sửa chữa lại các sân chơi công cộng được người dân đồng tình và ủng hộ. Nguồn xã hội hóa khi chính quyền đặt vấn đề cũng được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia như Liên đoàn Lao động, Hội LHPN, Đoàn thanh niên quận… Đến nay, nhiều sân chơi trên địa bàn quận được đưa vào sử dụng, trang bị nhiều thiết bị thể thao, thu hút đông đảo Nhân dân, trẻ em đến vui chơi, rèn luyện sức khỏe. Chúng tôi cũng mong sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của cộng đồng trong việc đầu tư, cải tạo, giữ gìn các sân chơi khác trên địa bàn" - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang chia sẻ.