DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Thanh Xuân mở thêm cửa hàng thực phẩm an toàn

Phương Nguyên
19-06-2017 14:36
Kinhtedothi - Ngày 19/6, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức khai trương cửa hàng bán thực phẩm an toàn có kiểm soát tại phường Thanh Xuân Bắc. Đây là điểm thứ 4 trên địa bàn quận Thanh Xuân cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát.
Tin liên quan
Theo đại diện UBND quận Thanh Xuân, nhu cầu về các cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát rất cần thiết đối với các gia đình, là nguyện vọng của người dân trên địa bàn.
Xuất phát từ tình hình trên, quận Thanh Xuân đã báo cáo UBND TP Hà Nội cho phép được mở các điểm cung cấp thực phẩm an toàn trên địa bàn có sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước.
Khai trương cửa hàng bán thực phẩm an toàn tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân.
Qua theo dõi và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các công ty cung cấp thực phẩm trên thị trường, Phòng Y tế, Phòng Kinh tế quận đã giới thiệu các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có uy tín trong cung cấp thực phẩm an toàn trên thị trường được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép và đưa vào danh sách quản lý.
Bên cạnh đó, cơ sở phải có đầy đủ hồ sơ, thủ tục, chịu trách nhiệm toàn bộ về việc cung cấp thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, đảm bảo luôn tươi ngon. Sau khi mở các cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát, quận cũng xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra, kiểm soát liên ngành để những địa chỉ này thực sự là nơi cung cấp thực phẩm an toàn cho Nhân dân.
Công ty Ngôi Sao Xanh là đơn vị phân phối thực phẩm an toàn tại cửa hàng ở phường Thanh Xuân Bắc, đặt tại sân B5, đường Nguyễn Quý Đức. Trước đó, doanh nghiệp đã làm đối tác kinh doanh 2 cửa hàng thực phẩm an toàn của quận Thanh Xuân, tại phường Hạ Đình (đường Khương Đình) và Trung tâm Dạy nghề quận (đường Hoàng Đạo Thúy, phường Nhân Chính), hiện đang hoạt động hiệu quả.
Ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc cho hay, cửa hàng bán thực phẩm an toàn có kiểm soát khai trương trên địa bàn rất phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời, đề nghị doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định về việc cung cấp thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; cung cấp cho Nhân dân nguồn thực phẩm sạch, an toàn nhất.
Phát biểu tại buổi khai trương, ông Trần Mạnh Giang - Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội cho biết, người tiêu dùng luôn đặt lòng tin vào các đơn vị cung cấp thực phẩm sạch của nhà nước quản lý, vì vậy trách nhiệm của địa phương, của công ty cung ứng thực phẩm trong công tác giám sát là rất lớn.
Hiện nay, các đơn vị nhà nước thường quản lý theo các chuỗi, quản lý chặt chẽ từ giống, quá trình trồng trọt, chăn nuôi đến sơ chế, chế biết, giết mổ; nếu như một trong số những khâu đó không được kiểm soát tốt thì nguy cơ mất an toàn thực phẩm sẽ cao. Vì vậy, các đơn vị cung cấp thực phẩm sạch nên lấy sản phẩm ở những cơ sở sản xuất theo chuỗi nông - lâm - thuỷ sản được sự quản lý của nhà nước. Đặc biệt, doanh nghiệp và các đơn vị sản xuất phải thông qua hoạt động trách nhiệm với nhau, từ đó có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.
Ông Trần Mạnh Giang cũng đánh giá cao sự nỗ lực của quận Thanh Xuân trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, đã đưa ra 4 điểm cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng và tiếp tục “phủ sóng” tại các phường. “Trong thời gian tới, quận cần tích cực tuyên truyền cho người dân về lợi ích của sử dụng thực phẩm sạch, lấy ý kiến đóng góp của người dân về an toàn thực phẩm để nâng cao chất lượng dịch vụ” - ông Trần Mạnh Giang đề xuất.
 • Vì sao tự chủ đại học khó thực hiện?
  Kinhtedothi - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề: “Tự chủ trong giáo dục đại học - những vấn đề đặt ra”.
  21-09-2018 13:07
 • [Ảnh] Phố Hàng Mã “khoe sắc”, nhộn nhịp ngày giáp Trung thu
  Kinhtedothi - Mỗi năm cứ gần đến dịp Rằm tháng 8, phố Hàng Mã lại nhộn nhịp kẻ bán, người mua với đầy đủ các mặt hàng phục vụ cho ngày Tết Trung thu.
  21-09-2018 11:11
 • Rước họa khi lạm dụng thiết bị y tế tại nhà
  Kinhtedothi - Nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà nên tự sắm riêng các thiết bị y tế như máy xông mũi họng, máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường, nhiệt kế điện tử… Tuy nhiên, do thiếu...
  21-09-2018 10:37
 • Sử dụng máy đo huyết áp đúng cách
  Kinhtedothi - Hiện nay trên thị trường có 2 dạng máy đo huyết áp phổ biến là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp tự động. Máy đo huyết áp cơ có giá thành thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng.
  21-09-2018 09:12