DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Đổ xô mua trứng gà ăn sống để… ngừa Covid-19

Hà Phương
31-03-2020 22:22
Kinhtedothi - Tin vào nội dung thất thiệt do tài khoản Facebook Pa Ri đăng tải, kể về một đứa bé vừa mới sinh đã biết nói, bảo mọi người không được ra khỏi nhà và phải uống trứng gà để chống dịch bệnh, người dân ở huyện Ba Tơ đã đổ xô đi mua mặt hàng này.
Tin liên quan
  • Cần truy cứu trách nhiệm hình sự người tung tin thất thiệt Cần truy cứu trách nhiệm hình sự người tung tin thất thiệt
 Nội dung do facebook Pa Ri đăng tải.
Liên tiếp vài ngày qua, nhiều người dân huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi) chia sẻ thông tin trên và đổ xô mua trứng gà để ăn sống.
Bà Phạm Thị Lan (xã Ba Cung) chia sẻ: “Nghe người ta nói ăn trứng sống chữa được bệnh thì mua về ăn thôi”.
Do số người mua quá đông, nhiều tiệm tạp hóa ở địa phương này không còn trứng gà để bán.
Trước tình hình này, Công an huyện Ba Tơ đã cử nhiều đoàn công tác xuống các xã tuyên truyền người dân không nên tin những thông tin thất thiệt này.
Ngày 31/3, Thượng tá Đinh Tiếp Tuyến - Phó Trưởng Công an huyện Ba Tơ khẳng định: “Đây là tin đồn thất thiệt, không có cơ sở khoa học gây hoang mang cho người dân”.
Hiện Công an huyện Ba Tơ đang mở rộng điều tra để xử lý trường hợp tung tin thất thiệt về việc ăn trứng gà sống phòng dịch Covid-19 trên mạng xã hội.