DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sắp kết luận vụ Hoa hậu Đại Dương phẫu thuật thẩm mỹ

Linh Anh
08-11-2017 15:20
Kinhtedothi - Sáng 8/11, trong cuộc họp thông tin với báo chí về các vấn đề lùm xùm của các cuộc thi Hoa hậu, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, ngày 11/11 sẽ có kết quả thanh tra Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương có vi phạm về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa hậu.
Tin liên quan
Bộ VHTT&DL đang tiến hành thanh tra về việc phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa hậu Đại Dương Lê Âu Ngân Anh
Trả lời câu hỏi của báo chí liệu Bộ có quyết định tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh sau khi có kết luận phẫu thuật thẩm mỹ, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định, điều này được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật. “Để kết luận có phẫu thuật hay không còn phải chờ thanh tra. Quan điểm của Bộ sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Tuấn nói.
Tuy nhiên, Thứ trưởng Vương Duy Biên lại cho rằng trong việc này lỗi của BTC nhiều hơn do thí sinh nói rõ rồi nhưng vẫn chấp nhận. “BTC sai thì phải xử lý. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng, nặng nữa thì dừng tất cả các cuộc mà BTC đó xin cấp phép”, ông Biên nói.
Theo quan điểm của Thứ trưởng Vương Duy Biên “nghĩ phương án phạt thì phạt người lớn, không phạt trẻ con”. Ông cho rằng Ngân Anh là “trẻ con” và kêu gọi mọi người đứng ném đá xấu quá, sợ tổn thương lâu dài.
Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL, Người phát ngôn cho rằng trong vụ việc nghi án Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 can thiệp thẩm mỹ, Bộ cũng thể hiện chức trách nhiệm vụ khi sớm thành lập đoàn thanh tra. “Thanh tra Bộ và Cục NTBD vẫn đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, khi có kết quả sẽ thông báo chính thức. Trong quá trình thanh tra, nếu bày tỏ quan điểm thì làm ảnh hưởng đến người đang làm nhiệm vụ thanh tra, hơn nữa đưa thông tin ra trong lúc thanh tra thì vi phạm quy chế”, ông Bình nói.
Ông Bình cho biết thêm, nguyên tắc sai đến đâu xử lý đến đó. Được biết Cục NTBD đã nhận được báo cáo giải trình của BTC, tuy nhiên chưa cung cấp cho báo chí do đang trong quá trình thanh tra.
Ông Lê Minh Tuấn khẳng định, kết quả thanh tra xử lý sẽ có trước ngày 11/11.