DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sau 13 năm, cuộc thi Người đẹp các vùng Kinh đô lại tổ chức

Linh Anh
26-04-2019 16:48
Kinhtedothi - Cục Nghệ thuật biểu diễn chính thức cấp Giấy phép số 141/GP - NTBD cho phép tổ chức Cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô 2019” sau 13 năm vắng bóng.
Tin liên quan
  • Người đẹp Kinh Bắc 2019 “bốc lửa” với bikini của Hoàng Tú Mora Người đẹp Kinh Bắc 2019 “bốc lửa” với bikini của Hoàng Tú Mora

Được biết, cuộc thi mang tên Người đẹp các vùng Kinh đô từng được tổ chức lần đầu năm 2006. Năm đó, cuộc thi quy tụ những người đẹp từ 5 địa phương trước kia là 5 kinh đô của Việt Nam: Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Huế.

Sau 13 năm vắng bóng, Người đẹp các vùng Kinh đô dự kiến trở lại cuối năm 2019

Ban tổ chức dự định sẽ tổ chức cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô Việt Nam” theo định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn. Tuy nhiên, sau lần đầu tiên tổ chức đêm thi chung kết tại Nhà hát lớn, vì nhiều lý do đơn vị tổ chức đã không thực hiện các lần thi tiếp theo như dự kiến.

Sau nhiều năm vắng bóng, cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô” do Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng chủ trì tổ chức chính thức trở lại dưới sự chỉ đạo của Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức từ ngày 23/4 đến 20/10/2019. Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra từ 9 đến18/8 tại Hà Nội, vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 15/9 và vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 11 đến 20/10/2019.

Cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ các vùng kinh đô xưa và các tỉnh, thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay. Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về những miền đất có dấu ấn, dấu tích các vùng kinh đô Việt Nam nói riêng và các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Đồng thời, qua cuộc thi lựa chọn gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Các thí sinh tham dự cuộc thi có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao 165cm trở lên; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa đăng ký kết hôn, chưa lập gia đình, chưa sinh con; có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Thí sinh đã lọt vào trong Top 5 của các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, TP, ngành ở 8 tỉnh, thành kể trên được tổ chức trong các năm 2016, 2017, 2018 không phải dự thi Sơ khảo mà được đặc cách vào vòng thi Chung khảo.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 1 tỷ đồng, trong đó riêng giá trị giải thưởng dành cho ngôi vị “Người đẹp các vùng Kinh đô 2019” gồm Vương miện, quyền trượng và trị giá giải thưởng 150.000.000 đồng. Á hậu 1 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá 100.000.000 đồng  và Á hậu 2 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá là 50.000.000 đồng.

Ngoài ra, cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như Người đẹp di sản; Người đẹp nhân ái; Người đẹp truyền thông; Người đẹp tài năng; Người đẹp thể thao; Người đẹp thời trang; Người đẹp yêu thích nhất; Người đẹp áo dài; Người đẹp dạ hội; Người đẹp ảnh; Người đẹp du lịch. Mỗi giải giá trị 20 triệu đồng.