DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 96%

Trần Nga
23-07-2018 12:25
Kinhtedothi - Sáng 23/7, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm 2018 đến ngày 22/7, toàn TP có 246 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 96,3% so với cùng kỳ năm 2017.
Tuy nhiên, Sở Y tế tiếp tục cảnh báo đến người dân không được chủ quan với dịch, tiếp tục duy trì các biện pháp phòng bệnh.
 Lật úp các dụng cụ chứa nước để phòng dịch sốt xuất huyết. Ảnh: Minh Hạnh
Cụ thế, từ ngày 16/7 đến ngày 22/7, toàn TP ghi nhận13 ca mắc sốt xuất huyết. Tuy nhiên thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển vì vậy các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, trong tuần qua, TP cũng ghi nhận 13 trường hợp mắc sởi, 44 trường hợp mắc tay chân miệng, 3 trường hợp mắc ho gà, không có ca tử vong nào mắc các bệnh trên.
Bên cạnh công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác tiêm chủng để chủ động phòng chống các dịch bệnh có vắc xin phòng như sởi, viêm não Nhật Bản, ho gà. Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập đặc biệt là bệnh do Ebola virus, đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.