DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Số thương vong tăng cao sau khi thủ đô Tripoli của Libya bị tấn công bằng rocket

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
17-04-2019 11:44
Kinhtedothi - Một quan chức Libya ngày 17/4 cho biết cuộc pháo kích dữ dội ở thủ đô Tripoli của Libya làm 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Tin liên quan
Trong khi đó, Cơ quan quan sát Libya báo cáo rằng có 4 người chết và 23 người bị thương sau khi thủ đô Tripoli bị tấn công bằng rocket  hôm 16/4.
Theo các mạng truyền thông xã hội, 3 ngôi nhà cũng bị phá hủy do tên lửa đất đối không được phóng từ miền nam Tripoli.
 Cuộc pháo kích dữ dội ở thủ đô Tripoli của Libya hôm 16/4 làm 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Vụ tấn công mới nhất diễn ra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một số video được cho là lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu Quân đội Quốc gia Lybia (LNA), nã pháo vào khu dân cư.
Các lực lượng liên minh với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) ở thủ đô Tripoli đã cáo buộc LNA bắn tên lửa vào khu dân cư. Tuy nhiên, LNA bác bỏ tiến hành cuộc tấn công rocket nhằm vào Tripoli. Người phát ngôn LNA nói rằng họ không sử dụng bất kỳ loại vũ khí hạng nặng nào trong các chiến dịch quân sự. Ông cáo buộc một số nhóm đang hoạt động tại Lybia đã cố ý nhắm vào các khu dân cư ở Tripoli bằng cách sử dụng bệ phóng rocket để đổ trách nhiệm cho LNA.
Trong khi đó ông Osama Ali - người phát ngôn viên của Cơ quan khẩn cấp Tripoli, cho biết, đợt pháo kích khiến 2 người thiệt mạng là 8 người bị thương, song không cáo buộc lực lượng nào đứng đằng sau vụ tấn công.
Các cuộc xung đột quân sự leo thang tại Libya từ ngày 4/4 sau khi Tướng Haftar ra lệnh tấn công vào Tripoli, khu vực hiện do GNA được Liên Hợp quốc (LHQ) ủng hộ kiểm soát.
Báo cáo mới nhất của LHQ cho biết, ít nhất 174 người đã thiệt mạng khoảng 756 người khác bị thương và gần 20.000 người dân phải đi lánh nạn kể từ khi các cuộc đụng độ đầu tiên nổ ra cách đây 2 tuần giữa các Lực lượng vũ trang Lybia và lực lượng của Tướng Haftar.