DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nam: Tạm đình chỉ 2 lãnh đạo ngành y tế vì để lây lan dịch bệnh Covid-19

Vĩnh quân
03-05-2021 21:36
Kinhtedothi - Chiều 3/5, tỉnh Hà Nam đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ ngành y tế gồm: Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân Ngụy Cao Phi và Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý Lương Thanh Ngọc do có thiếu sót trong quản lý, điều hành dẫn đến làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.
Tin liên quan
  • Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nam Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nam
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam Nguyễn Trọng Khải cho hay, việc tạm đình chỉ 2 cán bộ trên là để họ báo cáo giải trình với các đơn vị chức năng, làm rõ trách nhiệm khi quản lý công việc dẫn đến dịch lây lan.
Trong buổi họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam ngày 2/5, địa phương đã yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý và kỷ luật những tổ chức, các nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch đối với BN 2899 để lây lan dịch ra cộng đồng.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, chỉ đạo xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan đến việc bệnh nhân số 2899 để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
 Hai lãnh đạo ngành y tế bị tạm đình chỉ vì để lây lan dịch bệnh Covid - 19 ra cộng đồng
Trước đó, anh N.V.Đ. (BN 2899, sinh năm 1993, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, là công dân Việt Nam, từ Nhật Bản về) đã hoàn thành thực hiện cách ly ở Đà Nẵng nhưng khi về địa phương không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống, vẫn tổ chức liên hoan, ăn uống, di chuyển trong cộng đồng làm gây lây lan dịch bệnh cho các cá nhân khác.
UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng trước hết xem xét xử lý phạt hành chính, đồng thời giao cho Công an tỉnh và các ngành thực thi pháp luật rà soát lại hồ sơ vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ truy cứu hình sự đối với cá nhân anh N.V.Đ.
Đối với Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý Lương Thanh Ngọc có trách nhiệm trong việc không xử lý và giải quyết kịp thời khi ngày 24/4, anh Nguyễn Văn Đại có những biểu hiện ho, sốt, gây ra hậu quả lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Trước mắt tỉnh Hà Nam yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và tùy theo mức độ vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.
Đối với các tập thể cá nhân khác, UBND tỉnh Hà Nam giao cho Công an tỉnh rà soát toàn bộ hồ sơ, cá nhân nào thuộc Sở Y tế, thuộc huyện Lý Nhân, thuộc xã Đạo Lý vi phạm thì sẽ xử lý.