DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tháp Green Spine "soán ngôi" tòa nhà cao nhất Australia

Nguyễn Phương (Theo CNN)
05-10-2018 08:39
Kinhtedothi - Tòa nhà chọc trời có hình xoắn ốc mới tại TP Melbourne, dự kiến được khởi công năm 2020, sẽ trở thành tòa nhà cao nhất của Australia với chiều cao ấn tượng là 356 m.
Tin liên quan
Dự án tòa nhà chọc trời Green Spine" có hình dạng xoắn ốc ở Melbourne, Australia vừa giành giải thiết kế quốc tế.
 Dự án với chi phí hơn 2 tỷ đô la Australia (tương đương khoảng 1,4 tỷ USD) do 2 công ty Hà Lan UNStudio và Australia Cox thiết kế. Ảnh: CNN
Dự án với chi phí hơn 2 tỷ đô la Australia (tương đương khoảng 1,4 tỷ USD) do 2 công ty Hà Lan UNStudio và Australia Cox thiết kế. 
Tòa cao ốc Green Spine, dự kiến được khởi công vào năm 2020, gồm 2 tòa tháp chính - tòa tháp cao nhất sẽ đạt 356m. Thiết kế của tháp Green Spine có hình xoắn ở ban công, sân hiên và khu vườn đầy cây cối. 
 Tòa cao ốc Green Spine, dự kiến được khởi công vào năm 2020, gồm 2 tòa tháp chính - tòa tháp cao nhất sẽ đạt 356m. Ảnh: CNN
Ngoài chung cư và trung tâm thương mại, khu phức hợp sẽ cung cấp các tiện ích công cộng và ngoài trời, gồm khu vườn trên tầng mái. 
Bà Philip Rowe, giám đốc Công ty kiến trúc Cox chia sẻ: "Tôi nghĩ phong cách (kiến trúc) trong giai đoạn từ cuối thế kỷ 20 và trong thế kỷ 21 đang chú trọng nhiều hơn đến yếu tố môi trường. Việc kết nối được giữa cảnh quan với cây xanh trong mỗi công trình là điều mà người dân đều mong muốn".
 Tòa nhà sẽ được cung cấp nhiều cây xanh. Ảnh: CNN
Đây cũng sẽ là tòa nhà cao nhất Australia sau khi hoàn thành. Theo thiết kế, tòa Green Spine cao hơn 20m so với cao ốc Q1 ở Gold Coast với chiều cao 320 và hiện đang giữ vị trí tòa nhà cao nhất Australia.
Tại tòa Green Spine, hệ thống xây dựng carbon cực thấp cũng sẽ là nơi có nhiều không gian ngoài trời chạy đến đỉnh tháp, và sẽ có rất nhiều cây xanh và ban công ngoài trời cho du khách khám phá.
Hành lang tại tòa nhà Green Spine. Ảnh: CNN
Phát biểu sau khi giành giải thưởng kiến trúc quốc tế, kiến trúc sư Pete Sullivan của Công ty Kiến ​​trúc Cox cho biết: "Đó là sự chứng minh tối ưu cho cách tiếp cận tập thể của chúng tôi, giữ đúng phong cách kiến trúc của Melbourne cùng kết hợp những quan điểm mới và thực tiễn quốc tế tốt nhất".
 Thiết kế của tháp Green Spine có hình xoắn ở ban công, sân hiên và khu vườn đầy cây cối. Ảnh: CNN
Trong khi đó, kiến ​​trúc sư Phil Rowe nói thêm: "Đối với tất cả các công trình xây dựng tại Melbourne, phong cách kiến trúc được đánh giá cao là nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa di sản và hiện đại, giữa không gian công cộng với cơ sở hạ tầng dân sự".
"Không gian xanh của chúng tôi là chìa khóa cho điều này, trở thành lá phổi xanh của TP chúng tôi".