DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thêm một vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 81 người nhập viện

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
15-02-2017 22:42
Kinhtedothi - Đã có 81 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt sau khi ăn cỗ tại một đám cưới trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Tin liên quan
Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì cho biết: Vụ nghi ngộ độc xảy ra tại Bản Ván, Hoàng Su Phì có 81 người bị ngộ độc thực phẩm, những người này sau khi ăn cỗ tại một đám cưới thì có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng…
Nhiều người nghi ngộ độc đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Báo Hà Giang
Tính đến hiện tại, không có trường hợp nào tử vong, có 3 người đã khỏi hẳn, 12 người bị nhẹ nên xin về nhà, sức khỏe các trường hợp ngộ độc phục hồi tương đối tốt. Hiện còn 64 người vẫn phải nằm lại bệnh viện để được chăm sóc y tế. 
Về nguyên nhân cụ thể vẫn chưa xác định được. Theo điều tra ban đầu, những người này ăn cỗ cưới tại một gia đình trong thôn. Thực phẩm như gà, lợn, rau do gia đình nuôi trồng, rượu cũng do gia đình tự nấu. Nghi ngờ nhất là nấm, do người dân mua về chế biến tại đám cưới, có thể người ta dùng chất bảo quản hoặc bị nấm mốc. 
Cũng theo ông Lý, để tìm ra nguyên nhân chính xác, chính quyền đã thu thập tất cả các mẫu phẩm đi xét nghiệm tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh.
Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim, thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì có tổ chức đám cưới cho con. Đến 12 giờ cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm, cùng trú tại địa phương sau khi ăn cỗ bị đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài, người mỏi mệt. Người nhà đã đưa bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Đản Ván khám và điều trị. Những ngày sau đó, nhiều người đã đến ăn cỗ cưới cũng xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn, người mỏi mệt.
Hiện vụ việc đang được điều tra, xác minh nguyên nhân.