Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thời tiết hôm nay 15/9: Hà Nội có mưa rào và dông, trời mát

Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (15/9), khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C; cao nhất 28 - 30 độ C.
Khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (14/9), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 14/9 đến 3 giờ ngày 15/9) như: Yên Thành (Nghệ An) 110,4mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 79,4mm, Minh Hóa (Quảng Bình) 150,2mm, Bố Trạch (Quảng Bình) 138,8mm, Vĩnh Linh (Quảng Trị) 79,4mm, Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) 124,8mm, TP Bến Tre 138,6mm, Hòn Đất (Kiên Giang) 184,4mm,...
Thời tiết hôm nay 15/9: Hà Nội có mưa rào và dông, trời mát. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay (15/9), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 70mm, riêng khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50 - 90mm, có nơi trên 120mm.
Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối nay (15/9) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 50mm, có nơi trên 70mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 15/9
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 dộ C.
Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc (Thanh Hóa đến Nghệ An) có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 28 - 31 độ C, phía Nam 30 - 33 độ C.
Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc gió đông nam; phía Nam gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc, Hà Nội sắp mưa to, có nơi trên 50mm

Miền Bắc, Hà Nội sắp mưa to, có nơi trên 50mm

23 Apr, 05:20 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, những ngày gần đây, thời tiết cả nước chủ yếu là nắng nóng. Tuy nhiên, thời tiết miền Bắc và Hà Nội sắp có sự chuyển hướng.

Quảng Ngãi hướng tới bảo tồn và khai thác rong mơ bền vững

Quảng Ngãi hướng tới bảo tồn và khai thác rong mơ bền vững

23 Apr, 02:45 PM

Kinhtedothi- Rong mơ vùng ven biển Quảng Ngãi dồi dào, mang lại nguồn lợi lớn cho người dân các địa phương. Thế nhưng, việc khai thác quá mức dẫn đến nguồn “lộc biển” này có nguy cơ cạn kiệt, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác về môi trường và nguồn lợi thủy sản.

Các tỉnh miền Bắc và Hà Nội đón 2 đợt không khí lạnh "lạ thường" liên tiếp

Các tỉnh miền Bắc và Hà Nội đón 2 đợt không khí lạnh "lạ thường" liên tiếp

22 Apr, 04:56 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khả năng có 2 đợt không khí lạnh yếu cuối mùa tác động đến Bắc Bộ khiến từ đêm 23 - 25/4 và khoảng từ 27 - 28/4, khu vực có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); sau có mưa rào và dông vài nơi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ