DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết phường Điện Biên

Thủy Tiên
17-11-2017 23:50
Kinhtedothi - Tối 17/11, nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Liên khu dân cư phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.
Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn.
Thủ tướng tại Ngày hội đại đoàn kết phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Qua hơn 20 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư"; hơn một năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh", đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân Thủ đô nói chung và Nhân dân phường Điện Biên nói riêng có nhiều tiến bộ.
Năm 2017, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" được chính quyền, các đoàn thể và khu dân cư trong phường Điện Biên hết sức coi trọng, thông qua nhiều hoạt động chăm lo chế độ chính sách đối với cán bộ lão thành cách mạng, người có công, các cụ cao tuổi được tổ chức thường xuyên; đã tổ chức tặng hàng trăm suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trị giá 231.500.000 đồng.
Phong trào tổng vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 sáng thứ 7 hàng tuần của phường Điện Biên đã thực sự vào nền nếp, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Công tác hòa giải cũng được quan tâm thường xuyên, vai trò của các tổ hòa giải ở địa bàn dân cư được phát huy có hiệu quả trong việc giải quyết mâu thuẫn góp phần hạn chế phát sinh đơn thư, các vụ việc phát sinh được giải quyết ngay từ cơ sở. Các cấp chính quyền phường cũng tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện "Năm kỷ cương hành chính" gắn với thực hiện tốt, "Năm trật tự văn minh đô thị".
Bày tỏ niềm vui đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của phường Điện Biên, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đến người dân trong phường những lời chúc mừng, thăm hỏi tốt đẹp nhất.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các hộ nghèo và các gia đình chính sách phường Điện Biên.
Nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết của Đảng, của Bác Hồ xuyên suốt trong quá trình cách mạng mọi tầng lớp Nhân dân để làm cách mạng, Thủ tướng cho rằng, quá trình phát triển của dân tộc và cả nước luôn gắn liền với tinh thần đoàn kết của dân tộc. Nhắc lại câu nói của Bác Hồ đã trở thành kim chỉ nam trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công, thành công, đại thành công!", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn chính quyền và Nhân dân phường Điện Biên làm tốt hơn nữa tinh thần này.
Thủ tướng biểu dương và hoan nghênh thành tích của phường Điện Biên, nhất là MTTQ phường, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các gia đình nghèo; các tổ dân phố có nhiều hoạt động thiết thực, văn minh, giữ gìn tốt vệ sinh, môi trường, vẻ đẹp đô thị. Trước kết quả của phường Điện Biên có trên 95% hộ gia đình đạt "gia đình văn hóa", nhiều hộ gia đình đạt "gia đình văn hóa tiêu biểu", tổ dân phố văn hóa đạt 85%, Thủ tướng đánh giá cao và nhấn mạnh: "Gia đình là tế bào của xã hội, nên việc xây dựng gia đình, tổ dân phố văn hóa có ý nghĩa rất quan trọng". Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền phường coi trọng hơn nữa vai trò của người dân trong quá trình quản lý, điều hành xây dựng và phát triển địa phương.
Thông tin đến bà con về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, lần đầu tiên sau nhiều năm, trong bối cảnh rất khó khăn của tình hình thế giới và trong nước, đặc biệt trong bối cảnh thiên tai, lũ lụt gây hậu quả nặng nề nhưng đất nước đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7%. Các sự kiện đối ngoại của đất nước như APEC 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN... đã được tổ chức rất thành công, nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các quốc gia trên thế giới, qua đó, nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.
Với vai trò là trung tâm của cả nước, Thủ tướng đề nghị TP Hà Nội, quận Ba Đình và chính quyền, nhân dân phường Điện Biên tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh. Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau.
Nhấn mạnh đến vị trí trung tâm của phường Điện Biên, Thủ tướng mong muốn bà con Nhân dân trong phường, nhất là giới trẻ không ngừng duy trì, phát huy truyền thống văn hóa trong đời sống, sinh hoạt và trong từng gia đình; không có tệ nạn xã hội, khắc phục tốt mặt trái cơ chế thị trường, gìn giữ nét văn minh, thanh lịch của người Tràng An.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao quà cho đại diện người cao tuổi, các gia đình nghèo; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh trao quà cho các hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.