DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thực phẩm phòng say và giải độc rượu

06-12-2013 15:14
Kinhtedothi - Để giải rượu có nhiều cách. Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp phòng say và giải độc rượu được BS. Quách Tuấn Vinh, Phó chủ tịch Hội Đông y quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tư vấn.
Để giải độc rượu
Dùng Nước chanh: Nước chanh có tính chất axit và có thể cung cấp đủ lượng nước trong quá trình ôxy hóa do người uống rượu say rượu đốt cháy làm cơ thể thiếu nước. Nước chanh có thể giúp trung hòa rượu.
Nước chanh có thể giúp trung hòa rượu.
Nước chanh có thể giúp trung hòa rượu.
Dùng nõn lá dong hay nõn chuối: Dùng máy xay sinh tố xay khoảng 50 gram nõn lá dong hoặc nõn chuối cùng với một lượng nước vừa phải, rồi uống nước này cũng có tác dụng giải rượu.
Nước bột sắn dây: Cách đơn giản nhất có thể dùng nước bột sắn dây pha với một nửa đến một quả chanh rồi uống và nên uống nhiều nước.
Dùng nước dừa tươi: Nên uống 1 - 2 quả dừa tươi cũng có tác dụng giải rượu và bảo vệ tế bào gan.
Đề phòng say rượu
Trước khi phải đi uống rượu nên uống 1 quả dừa tươi, ăn 1 miếng cùi dừa, như vậy sẽ giúp chúng ta bảo vệ được tế bào gan và hạn chế các tác động độc hại của rượu.
Ngoài ra, có thể dùng một cách đơn giản là trước khi uống rượu ngậm vài lát sâm hoặc mua vài viên sâm để uống.
Những bí quyết trên có thể giúp chúng ta vừa có cuộc vui trọn vẹn mà không quá lo lắng về những tác hại của rượu. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là ở bản thân mỗi người cần biết tự hạn chế trước những tác hại của đồ uống có cồn để đảm bảo cho sức khỏe.
TAG:
 • Dịch bệnh diễn biến bất thường
  Kinhtedothi - Ngày 11/6, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019 với sự tham gia của 63 điểm cầu tỉnh, TP ...
  12-06-2019 09:06
 • TP Hồ Chí Minh phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên
  Kinhtedothi - Ngay sau mẫu bệnh phẩm lấy từ đàn lợn tại quận 9, TP Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi, Chi cục Chăn nuôi thú y TP đã phối hợp với UBND quận 9 tiêu huỷ đàn l...
  11-06-2019 18:37
 • 19% tổng đàn lợn của Hà Nội bị tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo mới nhất về diễn biến và kết quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP.
  11-06-2019 12:36
 • Khảo nghiệm vaccine phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi
  Kinhtedothi - Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, quá trình khảo nghiệm hiệu quả vaccine phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi cho kết quả rất khả quan, có nhiều triển vọng để tiến hành các bước tiếp theo.
  10-06-2019 16:53
 • Ăn nhiều rau, quả để phòng bệnh trĩ
  Kinhtedothi - Trĩ là một căn bệnh phổ biến, được nhiều người ví von là căn bệnh “khổ mà khó nói”, ám ảnh hầu hết mọi người từ già đến trẻ. Nguy cơ mắc bệnh trĩ gia tăng vào mùa hè, ở những đối tượn...
  10-06-2019 07:38