DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tiết lộ siêu xe Cortege được Tổng thống Putin sử dụng trong lễ nhậm chức

Nguyễn Phương (Theo RT, Tass)
07-05-2018 18:51
Kinhtedothi - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng siêu xe limousine mới trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 tổ chức tại thủ đô Moscow.
Tin liên quan
Lễ nhậm chức của Tổng thống Putin tại thủ đô Moscow trong ngày 7/5 là dịp để người dân Nga có cơ hội chiêm ngưỡng siêu xe limousine mới, vốn được thiết kế dành riêng cho các quan chức cấp cao của Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng siêu xe limousine mới trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4. 
Siêu xe mới của Tổng thống Putin là sản phẩm của dự án mang tên “Kortezh” do chính Nga phát triển. Phương tiện này sẽ thay thế các mẫu xe của hãng Mercedes (Đức) từng được các Tổng thống Nga trước đây ưa dùng.
Kể từ thời Liên Xô, Nga vẫn chưa sử dụng các xe ô tô sản xuất nội địa để làm phương tiện cho các lãnh đạo cấp cao. Do vậy, dự án Kortezh ra đời đã trở thành niềm tự hào của Nga.
Thành công của dự án Kortezh cho thấy Nga đủ khả năng sản xuất các mẫu xe với mức độ an toàn, độ tin cậy và thiết kế tốt nhất. Hiện không có nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng các mẫu xe nội địa để phục vụ các nhà lãnh đạo.
Hãng tin Tass của Nga cho biết, mẫu xe limousine dành cho quan chức cấp cao của Nga gần đây đã vượt qua các bài kiểm tra về va chạm và kết quả kiểm tra được đánh giá là “tích cực”.