DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tổng thống Venezuela xem thường trừng phạt, sẵn sàng gặp ông Trump

Hương Thảo (TASS)
26-09-2018 12:59
Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Venezuela "ca ngợi" lệnh trừng phạt của Mỹ như một sự ghi nhận cho những nỗ lực đấu tranh của chính quyền ông.
Tin liên quan
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết hôm 25/9 rằng ông đã sẵn sàng để có một cuộc gặp mặt với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AP  
"Tôi đã sẵn sàng nói chuyện với Tổng thống Trump. Tôi muốn đây là cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Donald Trump và Nicolas Maduro", ông Maduro phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia.
Nhà lãnh đạo Venezuela cũng tuyên bố, những biện pháp trừng phạt chống lại đất nước của ông là vô dụng.
"Biện pháp trừng phạt của Mỹ không chỉ vô ích, nó còn là một sự tôn vinh đối với những nhà cách mạng, bởi nó cho thấy rằng chúng tôi đã can đảm và đang đi đúng hướng", ông Maduro mỉa mai.
Bộ Ngoại giao Venezuela dẫn lời Ngoại trưởng Jorge Arreaza cho biết: "Nếu Tổng thống Donald Trump muốn nói chuyện với Tổng thống Nicolas Maduro, điều này có thể được sắp xếp sớm nhất là vào ngày 26/9".
Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều nhân vật cấp cao của Venezuela như: Phu nhân Tổng thống Maduro - luật sư Cilia Flores, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Jorge Rodriguez và Phó Chủ tịch Điều hành Delcy Rodriguez.
Trong những năm gần đây, Venezuela đã trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế khiến giá cả leo thang, thiếu lương thực, thuốc men và sự mất giá của đồng tiền quốc gia. Những khó khăn đó buộc nhiều người Venezuela đã phải rời khỏi quê nhà. Theo thống kê của LHQ, có khoảng 2,3 triệu người đã rời Venezuela vào tháng 6/2018. Người dân nước này chủ yếu chạy đến Colombia, Ecuador, Peru và Brazil.