Lễ hội có quy mô khoảng 100 gian hàng với hơn 1.000 món ăn, thức uống; từ các món truyền thống thời xưa đến những món ngon thời nay, cùng nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền như: Bánh canh, bánh ú, bánh Tét Trà Cú, bún nước lèo Sóc Trăng, chả mực tôm tích, mì Quảng...
Ông Lê Hải Phúc - Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề cho biết, lễ hội được tổ chức nhằm giữ gìn nét đẹp quê hương từ những món ăn truyền thống, và phát huy sự đa dạng, sáng tạo của các món ăn hiện đại, góp phần bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt Nam.
"Đây là lễ hội phi lợi nhuận, mỗi gian hàng đăng ký sẽ được hỗ trợ đầy đủ về cơ sở vật chất và được hưởng toàn bộ doanh thu bán được trong xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội. Ban tổ chức mong muốn góp phần giúp các nghệ nhân có thêm động lực trong bảo tồn nghề truyền thống" - ông Lê Hải Phúc nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như trò chơi dân gian, biểu diễn võ thuật... Đặc biệt, du khách còn có cơ hội hóa thân thành những người dân thực thụ khi trải nghiệm tát mương, bắt cá, bơi xuồng...
Một số hình ảnh tại lễ hội ẩm thực