DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trung Quốc cử đặc phái viên thăm Triều Tiên

Lan Hương (Theo Reuters)
15-11-2017 15:26
Kinhtedothi - Nhà ngoại giao cao cấp của Trung Quốc sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 17/11 với tư cách là phái đoàn đặc biệt của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Thông tin được chính phủ Bắc Kinh đưa ra hôm thứ Tư (15/11), trong bối cảnh căng thẳng về chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng đang gia tăng.
 
Trung Quốc đã liên tục đẩy mạnh tiến trình ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhưng trong những tháng gần đây mới chỉ có một số cuộc trao đổi đoàn cấp cao hạn chế. Hồi đầu năm ngoái là chuyến thăm cuối cùng của phái đoàn đặc biệt từ Trung Quốc đến Triều Tiên.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nhà ngoại giao Song Tao, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ đến thăm Triều Tiên hôm thứ Sáu tuần này.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã xác nhận về chuyến thăm, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.
Hiện vẫn chưa rõ chuyến thăm sẽ kéo dài bao lâu.
Tháng trước, một quan chức của cơ quan này cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp tục có các cuộc thảo luận và duy trì liên lạc với phía Triều Tiên, miêu tả mối quan hệ bạn bè giữa hai nước là nhân tố quan trọng đối với ổn định trong khu vực.
Hồi tháng 8, Trung Quốc bổ nhiệm một đặc phái viên mới phụ trách vấn đề Triều Tiên là ông Kong Xuanyou. Ông Kong được cho là chưa hề thăm Triều Tiên từ khi nhận nhiệm vụ này.
Trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi ông Tập Cận Bình dùng ảnh hưởng của Bắc Kinh với tư cách đồng minh lớn nhất và đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên, gia tăng hành động để kiềm chế tham vọng hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.