DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

U23 Việt Nam tìm quà chia tay giải U23 châu Á

20-01-2016 06:04
Kinhtedothi - Đêm nay, U23 Việt Nam đá trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á khi đã chính thức bị loại. Vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là U23 Việt Nam sẽ chơi như thế nào trong ngày chia tay giải?
HLV Miura sẽ thay đổi

Một trong những điều khiến dư luận quan tâm là trong trận đấu cuối cùng này, ông Miura có sự thay đổi nào về cách điều binh khiển tướng? Trong hai trận đã đấu, HLV Miura đã thực hiện đấu pháp phòng ngự phản công và yêu cầu các cầu thủ chơi bóng dài nhằm nhanh chóng triển khai các đợt tấn công.
U 23 Việt Nam nỗ lực hết mình để thắng trận này và chia tay giải đấu
U 23 Việt Nam nỗ lực hết mình để thắng trận này và chia tay giải đấu
Một đội hình cơ bắp với khả năng tranh chấp tay đôi cao đã được ông Miura trọng dùng nhằm hạn chế sự lấn lướt của các đối thủ vốn chiếm ưu thế về thể hình. Thế nhưng, giới chuyên môn cho rằng, cách lựa chọn của ông Miura là sai lầm khi U23 Việt Nam vẫn không cải thiện được khả năng phòng ngự. Thủ thành Phí Minh Long vẫn thường xuyên phải vào lưới nhặt bóng. Trong đó, có nhiều bàn thắng xuất phát từ những sai lầm cá nhân ở hàng phòng ngự U23 Việt Nam.

Đang có áp lực yêu cầu ông Miura phải thay đổi cách tiếp cận trận đấu. U23 Việt Nam phải chủ động tấn công thay vì chú trọng thái quá đến các phương án phòng ngự. Có ý kiến cho rằng, U23 Việt Nam không còn gì để mất nên phải tấn công để tìm được một trận thắng. Hơn thế nữa, trong tay ông Miura đang có một dàn tấn công mạnh với những cầu thủ khéo lép nên cần phải coi đây là thứ vũ khí đắc dụng.

Thê đội hai xuất kích

Trong hai trận đấu vừa qua, ông Miura đã bị chỉ trích rất nhiều về cách lựa chọn đội hình chính thức. Nhiều người cho rằng ông mắc sai lầm lớn khi không xây dựng các cầu thủ HAGL là rường cột của đội tuyển. Những tiền vệ khéo léo và có óc tổ chức tấn công tốt như: Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy đã không được sử dụng với tần suất cao. Đó là lý do lớn nhất khiến U23 Việt Nam tấn công thiếu sức sáng tạo.

Thực ra, sau trận đấu với U23 Jordan và hiệp 2 trận đấu với Australia, ông Miura đã có những điều chỉnh về nhân sự. Tuấn Anh, Hồng Duy, những tiền vệ nhận được sự ủng hộ lớn từ dư luận đã được tung vào sân. Sự có mặt của họ phần nào giúp lối chơi của U23 Việt Nam được cải thiện. Đây là tiền để ông Miura sử dụng họ nhiều hơn trong trận đấu cuối cùng ở VCK U23 châu Á.

Nhiều người tin, trong trận đấu này, ông Miura sẽ phải chơi một canh bạc tất tay khi lựa chọn phương án đôi công với đối thủ mạnh UAE. Điều này có thể khiến hàng phòng ngự của U23 Việt Nam đối diện với mối nguy hiểm thường trực bởi U23 UAE có hàng tấn công sắc sảo. Nhưng, nếu không lựa chọn phương án tấn công, U23 Việt Nam khó có thể tạo ra được sự đột biến trong lối chơi.

Đội hình 2 vốn chưa được ông Miura tin tưởng có thể được ông Miura tung vào sân hôm nay. Đây không phải là những cầu thủ dự bị mà chỉ thiếu khả năng tranh chấp tay đôi vốn là ưu tiên hàng đầu của ông Miura. Những Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, thậm chí cả Đồng Triều sẽ được tung vào sân trong trận đấu tối nay. Nhưng, ông Miura và U23 Việt Nam sẽ phải cần thận với những đợt xuống bóng của đối thủ, bởi ai cũng biết, đây không phải là các tiền vệ có khả năng hỗ trợ phòng ngự.

U23 Việt Nam và ông Miura sẽ thay đổi. Hy vọng rằng, sự thay đổi ấy sẽ mang đến kết quả tích cực trong ngày chia tay giải.
TAG: