DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vi phạm vẫn tràn lan ngay dưới biển cấm

Trịnh Vân
18-04-2017 13:09
Kinhtedothi - Sau hơn 1 tháng tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, nhiều tuyến đường ở các quận nội thành Hà Nội đã khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, tại một tuyến phố, việc xử lý tình trạng dừng đỗ xe ô tô sai quy định vẫn là một dấu hỏi lớn.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số tuyến phố như: Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Hồ Đắc Di, Trịnh Hoài Đức, Vũ Thạnh… nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên dừng đỗ ngay dưới biển cấm, dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, tồn tại từ ngày này sang ngày khác nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để.
Xe ô tô dừng đỗ ngay dưới biển cấm trên phố Lê Trực.
Thực tế cho thấy, không chỉ dừng đỗ sai quy định tại những tuyến đường có biển cấm mà trên các tuyến đường chưa được đặt tên, chưa có biển cấm cũng diễn ra phổ biến. Lý giải về tình trạng này, lãnh đạo một số địa phương cho rằng, việc xử lý các phương tiện dừng đỗ sai quy định đã khó nhưng việc xử lý vi phạm tại các tuyến đường chưa đặt tên, không có biển cấm càng khó khăn do không có cơ sở để xử lý.
Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Đội CSGT, Trật tự, Cơ động cho rằng, đối với các tuyến đường chưa được đặt tên, chưa có biển cấm nếu muốn xử phạt thì các lực lượng chức năng hoàn toàn có thể làm được. Bởi, theo Luật giao thông đường bộ, nghiêm cấm mọi phương tiện dừng đỗ tại khu vực đường giao nhau, đường cong, trên nắp cống….
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi lại tình trạng đỗ xe ô tô sai quy định trong những ngày vừa qua:
Trên phố Vũ Thạnh, tình trạng trên cũng diễn ra tương tự.
Trong khi đó, trên phố Lê Trọng Tấn 2 chiếc xe ô tô cũng thản nhiên dừng đỗ ngay giữa nút giao.
Tiếp đó, trên dọc tuyến phố Lê Trọng Tấn, xe ô tô cũng xếp thành hàng dài.
 Trên phố Trần Nhân Tông, biển cấm cũng chỉ để làm cảnh.​