DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

WHO “hết sức quan ngại” khi số ca tử vong vì Covid-19 tăng hơn gấp đôi trong một tuần

Nguyễn Phương (Theo CNBC)
02-04-2020 09:24
Kinhtedothi - Theo quan chức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch Covid-19 đang là mối đe dọa thực sự đối với tất cả mọi người trên hành tinh.
Tin liên quan
Các quan chức của WHO bày tỏ sự lo ngại khi dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng và rộng khắp toàn cầu, đồng thời cảnh báo thế giới sắp phải chứng kiến tới 1 triệu người mắc virus SARS-CoV-2 và 50.000 người tử vong trong vài ngày tới.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Diễn biến dịch Covid-19 đã ghi nhận những cột mốc đáng lo ngại khi số ca nhiễm mới liên tục tăng mạnh và lan ra khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Mỹ báo cáo hơn 100.000 người nhiễm vius SARS-CoV và trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
Các quan chức WHO nói rằng các nước không được mất cảnh giác với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, phải tăng cường kiểm tra, theo dõi và cách ly các trường hợp có liên quan đến người xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
"Số ca tử vong vì dịch Covid-19 đã tăng hơn gấp đôi trong tuần qua” -  Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo tại Geneva hôm 1/4.
Ông Tedros nói rằng với tốc độ lây lan chóng mặt hiện tại, chỉ trong vài ngày tới số ca mắc dịch Covid-19 trên toàn cầu sẽ tăng lên 1 triệu người và 50.000 người chết.
“Trong 5 tuần qua, chúng tôi đã chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 mới tăng theo cấp số nhân và đã xuất hiện ở hầu hết các  quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới” - Tổng giám đốc Tedros cho biết.
Cũng tại buổi họp báo, tiến sĩ Maria Van Kerkhove - phụ trách kỹ thuật của WHO, nhấn mạnh rằng sự bùng phát của dịch Covid-19 đang là một mối đe dọa thực sự đối với tất cả mọi người trên hành tinh.
Trước đó, hôm 27/3, tiến sĩ Mike Ryan, phụ trách chương trình y tế khẩn cấp của WHO, cho biết các lệnh phong tỏa của một số quốc gia chưa hoàn toàn giúp ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19, song biện pháp này là cần thiết để hạn chế sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2.