DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Xuân Trường và Công Phượng xuất ngoại, Hoàng Anh Gia Lai có tân đội trưởng

Ngọc Tú
11-02-2019 17:13
Kinhtedothi - Ngay sau khi bình phục chấn thương, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được Ban lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giao nhiệm vụ làm đội trưởng của đội bóng ở mùa giải mới.
Với việc tiền vệ Xuân Trường chuyển tới thi đấu cho CLB Buriram United và tiền đạo Công Phượng cũng là người của CLB Incheon United. Đội bóng phố Núi HAGL sẽ bước vào mùa giải 2019 mà không có cả đội trưởng lẫn đội phó như mùa giải 2018.
 
Để chuẩn bị cho mùa giải mới, đội bóng phố Núi đã mở cuộc họp ban cán sự đầu năm và đưa ra quyết định cuối cùng. Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được giao trách nhiệm làm đội trưởng ở mùa giải tới.
Được biết, hiện Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục sau 1 năm điều trị chấn thương ở Hàn Quốc. Cầu thủ người Thái Bình là nhân tố có tầm ảnh hưởng lớn ở đội bóng phố Núi. Mùa trước, tiền vệ này cũng đảm nhiệm vai trò đội phó của HAGL.
Trong khi đó, 3 cái tên cũng được giao trách nhiệm là đội phó gồm: Trần Minh Vương, Lê Văn Sơn, Kim Bong Jin. Nếu như Minh Vương và Văn Sơn là hai cái tên dày dạn kinh nghiệm thi đấu ở V.League bậc nhất của HAGL thời điểm này thì điều bất ngờ là tân binh Kim Bong-jin cũng được BHL HAGL tin tưởng. Hạn chế lớn nhất của cầu thủ người Hàn Quốc này là anh chưa thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt với các đồng đội khi quãng thời gian hoà nhập còn quá ít.
Với việc ra đi của Công Phượng, Minh Vương đang là cái tên sáng giá nhất thay thế cầu thủ người Nghệ An. Trong khi đó, nhiều nhận định cho rằng người sẽ thay thế Xuân Trường là Triệu Việt Hưng. Tại V.League 2019, HAGL sẽ có trận ra quân gặp Khánh Hòa trên sân 19/8 vào ngày 23/2 tới.