DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Anh mở cuộc điều tra Đại sứ "nói xấu" ông Trump

Tú Anh (Theo Reuters)
13-07-2019 10:01
Kinhtedothi - Quan hệ quốc tế của Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề sau bê bối "nói xấu" Tổng thống Trump của Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch.
Tin liên quan

Cảnh sát London hôm 12/7 cho biết đã mở một cuộc điều tra Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch với cáo buộc ông này để lộ thông tin liên lạc. 

 Cựu Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch.

Neil Basu, trợ lý ủy viên tại Sở Cảnh sát London khẳng định, sau một cuộc điều tra liên chính phủ do Văn phòng Nội các dẫn đầu, Sở Cảnh sát London sẽ mở một cuộc điều tra hình sự liên quan tới cáo buộc làm rò rỉ thông tin liên lạc chính thức của Đại sứ Anh Kim Darroch.

Ông Basu cũng lưu ý rằng cuộc điều tra sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng ở mọi giai đoạn để đảm bảo tính tương xứng.

Tuyên bố cũng cho biết vụ bê bối của Đại sứ Kim Darroch đã gây thiệt hại cho mạng lưới quan hệ quốc tế của Anh, do đó cần phải có cá nhân chịu trách nhiệm trong vụ việc này.

Đại sứ Kim Darroch hôm 10/7 đã từ chức sau khi truyền thông Anh công bố các điện tín bị rò rỉ có thông tin ông Darroch "bôi bác" chính quyền Mỹ bằng nhiều từ ngữ không hay.